Lạ miệng với chả tôm dừa

Thảo luận trong 'Ẩm thực bốn phương' bắt đầu bởi bboy_nonoyes, 7 Tháng 11 2012.

  1. (Lượt xem: 1,196)

    Nguyên liệu:
    - Giò sống: 100 g
    - Tôm xay: 150 g
    - Tôm: 10 con
    - Lá dứa: 10 lá (rửa sạch)
    - Dừa nạo: 0.5 g
    - Gia vị: dầu ăn, bột nêm, tương ớt.
    [IMG]
    Cách làm:
    Bước 1: Tôm bóc vỏ, bỏ đầu đuôi.
    [IMG]
    Bước 2: Trộn giò sống với tôm xay cùng dừa nạo. Nêm 1 thìa bột nêm rồi trộn đều.
    [IMG]
    Bước 3: Bọc hỗn hợp giò sống cùng tôm xay vào mình tôm. Lần lượt làm như vậy đến hết phần nguyên liệu.
    [IMG]
    Bước 4: Dùng lá dứa cuốn tròn lại. Dùng tăm xiên qua mình tôm để giữ chặt. Làm như vậy đến hết phần nguyên liệu.
    [IMG]
    Bước 5: Đặt chảo lên bếp, đổ dầu vào đợi sôi rồi thả từng viên chả tôm vào rán.
    [IMG]
    Bước 6: Rán vàng hai mặt.
    [IMG]
    Bước 7: Khi chả tôm dừa chín, cho ra giấy thấm dầu rồi xếp lên đĩa dùng nóng chấm với tương ớt.
    [IMG]
    [IMG]
    [IMG]
    Chúc các bạn ngon miệng!
    Bài dự thi của Phạm Hương Quý
    (Cuộc thi trổ tài vào bếp của Eva.vn)
    Theo EVA.VN
  2. Facebook comment - Lạ miệng với chả tôm dừa

Chia sẻ trang này