Lẩu gà lá giang nóng hổi mùa đông

Thảo luận trong 'Ẩm thực bốn phương' bắt đầu bởi bboy_nonoyes, 25 Tháng 11 2012.

  1. (Lượt xem: 1,431)

    Cuối tuần trời thật lạnh, những cơn gió mùa cứ ùa về xao xác, khiến bữa cơm vì thế mà cũng có phần nguội hơn. Chắc chắn nhìn các món ăn chưa kịp dọn ra đã lạnh ngắt tự khi nào có lẽ mọi thành viên cũng giảm phần hứng thú với các món ăn bạn chế biến.
    Là người chăm sóc bữa ăn của gia đình bạn đã có lựa chọn gì để bữa cơm thêm ấm cũng chưa? Điều này cũng chẳng khó chút nào cả. Hãy thử làm món lẩu gà lá giang xem sao nhé!
    Tuy không phải ngày nào cũng có thể ăn lẩu nhưng thỉnh thoảng trong các bữa cơm, nhất là dịp cuối tuần, trời giá lạnh như thế này thì lẩu vẫn là hợp nhất.
    Nghe tới lá giang có thể nhiều chị em vẫn còn chưa biết tới hoặc nghe thoáng qua bởi cái tên lạ của nó.
    Cây lá giang là loại cây thân leo, mọc hoang dã ở trong rừng, lá có vị chua nhẹ, người dân Nam Bộ dùng để nấu canh chua, chế biến nhiều món ăn bổ dưỡng. Chính vì phát hiện ra khả năng làm cho các món ăn ngon hơn mà một vài năm gần đây, lá giang đã được nhiều người sành ăn lựa chọn. Người ta cũng trồng lá giang nhiều hơn và vì thế mà loại lá thân leo vốn mọc nơi hoang dã đã "du nhập" về các chốn thị thành để làm ngon hơn các bữa ăn.
    [IMG]
    Vị béo, ngọt của gà, vị chua thanh của lá giang cộng với mùi thơm quyến rũ của nó với sả ớt cay cay khiến bất cứ người thưởng thức nào cũng phải thích thú (Ảnh minh họa)
    Chỉ có điều, chị em cần lưu ý, khi nấu lá giang, cũng như các loại canh chua khác không nên sử dụng nồi nhôm mà nên dùng các loại nồi như inox, tráng men không rỉ. Nếu dùng nồi nhôm, phải nấu nhanh và ăn ngay do chất chua có thể ăn mòn nhôm và làm nồng độ nhôm trong canh chua tăng cao, có thể gây ngộ độc. Do đó, làm lẩu với lá giang thì không nên sử dụng nồi nhôm vì thời gian nấu sẽ rất lâu.
    Lẩu gà kết hợp với lá giang sẽ tạo thành một món lẩu vô cùng hấp dẫn. Vị béo, ngọt của gà, vị chua thanh của lá giang cộng với mùi thơm quyến rũ của nó với sả ớt cay cay khiến bất cứ người thưởng thức nào cũng phải thích thú.
    Món lẩu gà lá giang rất dễ chế biến, các chị em hãy thử nhé:
    Nguyên liệu:
    - Gà mái tơ (1kg 2 ): 1 con
    - Lá giang: 300 gr
    - Bún: 1kg
    - Tỏi bằm: 1 muỗng
    - Xả bằm: 1 muỗng
    - Ớt sa tế: 1 muỗng
    - Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, ngò gai, ớt, nước mắm ngon.
    Cách làm:
    - Thịt gà sát muối để khử mùi hôi, rửa thật sạch trong ngoài, sau đó chặt từng miếng vừa ăn.
    - Lá giang bỏ dây, lá sâu, rửa sạch để ráo, vò hơi dập
    - Rau ngò gai rửa sạch, thái nhuyễn
    - Tỏi phi vàng, ớt cắt xéo
    - Phi xả vàng, bỏ tỏi vào, xả tỏi vàng thơm bỏ gà (đã ướp gia vị khoảng 10 phút) vào xào, khi thịt gà săn đổ vào khoảng 2 lít nước, khi sôi hớt bọt, để lửa riu riu, nêm chút muối, đường, bột ngọt. Sau khi thịt gà đã chín mềm bỏ lá giang vào, nước lẩu sôi, nêm lại cho vừa ăn, vị chua ngọt là được.
    - Múc nước lèo vào lẩu, bên trên để vài lát ớt, tỏi phi và ớt sa tế.
    - Lẩu thịt gà lá giang ăn kèm với bún và nước mắm sống.
    (Tổng hợp)
    Món ngon tại Bếp Eva:
    [IMG]
    3 món lẩu cá ngon
    [IMG]
    Lẩu Thái cay nóng
    [IMG]
    Lẩu cá chép om dưa
    [IMG]
    Lẩu trái cây cho chị em
    [IMG]
    Lẩu cháo thơm ngon
    [IMG]
    Lẩu xí quách
    Xem thêm chủ đề: lau ga la giang, la giang, thit ga, lau ga, cac mon lau, cach nau lau, cac mon ngon tu thit ga, bep eva, bao phu nu

    Theo EVA.VN
  2. Facebook comment - Lẩu gà lá giang nóng hổi mùa đông

Chia sẻ trang này