LG trình diễn tấm OLED nhựa dẻo, màn hình LCD dẻo có thể bẻ cong khi xem

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi kjmamlc, 19 Tháng 5 2013.

 1. (Lượt xem: 784)

  [IMG]
  LG Display vừa cho biết rằng họ sẽ mang nhiều sản phẩm màn hình đến trưng bày tại triển lãm Society for Information Display (SID 2013, từ 21/5 đến 23/5). Ngoài chiếc TV OLED cong 55" đã công bố hồi đầu năm, LG còn mang đến tấm OLED nhựa dẻo kích thước 5" dùng cho thiết bị di động. Hãng nói rằng sản phẩm này sẽ giúp tăng độ bền cho smartphone bởi nó không bị vỡ. LG cũng sẽ trình diễn các màn hình LCD 5" và 7" độ phân giải HD sử dụng tấm phim Oxide TFT (tức dùng oxide kim loại để chế tạo chứ không phải là silicon như các màn hình hiện tại). LG hứa hẹn các sản phẩm này mang lại hiệu quả sản xuất cao, hình ảnh trong trẻo, rõ ràng hơn Silicon TFT, đồng thời giúp thiết bị trở nên mỏng và có mức độ tiết kiệm đơn tốt hơn. Hãng tiết lộ công nghệ Oxide TFT từng được áp dụng cho việc tạo ra các tấm OLED lớn và bây giờ hãng mang nó sang LCD.
  [IMG]
  LG Display cho biết thêm rằng màn hình 5" HD có viền mỏng chỉ 1mm "cho phép sản xuất ra các smartphone không viền (borderless) với trọng lượng nhẹ và nhiệt lượng tỏa ra thấp. Panel LCD 7" HD thì có 'tính năng cảm ứng tích hợp' (có lẽ là in-cell)". Download Cydia Android 4.0 Một màn hình 12,3" Full-HD với độ sáng 800 nit và khả năng tái tạo màu với độ chính xác 85% cũng sẽ được LG mang đến SID. Độ sáng này rất ấn tượng khi so với mức 300-500 nit của các màn hình 12-15" hiện nay.
  [IMG]
  Chưa dừng lại ở đây, LG còn trình diễn một tấm LCD 13,3" Full-HD "Neo Edge" với viền mỏng nhất thế giới (1,5mm) dành cho laptop, tấm LCD 23,8" Download Cydia Android 4.0 Full-HD "Neo Blade" với viền 3,5mm và màn hình LCD 55" viền 5,3mm (cái này dùng để ghép nhiều tấm lại tạo ra một bức tường hiển thị lớn)
  [IMG]
  Cũng tại SID, người tham quan sẽ có dịp chiêm ngưỡng màn hình 23,8" độ phân giải Ultra HD (4K) đầu tiên của thế giới. Một tấm LCD 14" Quadruple-HD (2560 x 1440) dành cho laptop cũng như tấm panel 7" Full-HD (mật độ điểm ảnh trên mức 300ppi) đầu tiên trên thế giới cũng sẽ được trình diễn tại sự kiện này. Không thể không kể đến "một loại LCD mới cho phép tái tạo màu với độ chính xác cao nhất" dùng cho lĩnh vực chuyên nghiệp. Một trong số các sản phẩm sử dụng loại LCD mới này là màn hình 47" trong suốt gắn vào tủ lạnh. So với công nghệ hiện tại, nó giúp tăng 15% độ trong suốt trong khi vẫn giữ được màu sắc như hệ NTSC. Ngoài ra còn có một màn hình 24" với khả năng tái tạo 100% màu theo chuẩn Adobe RGB.
 2. Facebook comment - LG trình diễn tấm OLED nhựa dẻo, màn hình LCD dẻo có thể bẻ cong khi xem

Chia sẻ trang này