Món ngon, độc, lạ: Thịt bò trứng cút kho tàu

Thảo luận trong 'Ẩm thực bốn phương' bắt đầu bởi bboy_nonoyes, 20 Tháng 11 2012.

  1. (Lượt xem: 3,923)

    Nguyên liệu:
    - 2 bắp bò khoảng 600 gam
    - Nước 1 trái dừa tươi
    - 20 quả trứng cút
    - Ớt sừng, sả cây, hành lá, muối, đường, tiêu, tỏi, nước tương, bột ngọt.
    - Dưa giá ăn kèm
    [IMG]
    Cách làm:
    Bước 1: Ớt sừng cắt khúc. Tỏi bóc vỏ, đập dập. Sả cắt khúc, đập dập. Hành lá cắt khúc. Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ. Thịt bò luộc qua nước sôi cho săn lại cắt mới dễ.
    [IMG]
    Tiếp đó cắt thịt thành miếng vuông, ướp với 1 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước tương, tỏi và ớt sừng, để thấm.
    [IMG]
    Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho thịt bò vào xào kỹ cho săn lại và lên màu. Cho nước dừa tươi vào nồi áp suất, đun sôi, cho thịt bò, trứng cút và sả vào, nêm 1/2 muỗng muối và 1 muỗng nước tương, đậy nắp nấu khoảng 15-20 phút đến khi thịt bò mềm, thêm hành lá và tiêu vào.
    [IMG]
    Bước 3: Múc thịt bò kho tàu ra đĩa sâu lòng, dùng nóng với cơm và ăn kèm dưa giá.
    [IMG]
    Chúc các bạn ngon miệng!
    Bài dự thi của Lê Thị Phượng Hoàng (Cuộc thi trổ tài vào bếp của Eva.vn)
    Theo EVA.VN
    Administrator thích bài này.
  2. Facebook comment - Món ngon, độc, lạ: Thịt bò trứng cút kho tàu

Chia sẻ trang này