Những bát canh ngon ấm lòng xứ Bắc

Thảo luận trong 'Ẩm thực bốn phương' bắt đầu bởi bboy_nonoyes, 27 Tháng 11 2012.

  1. (Lượt xem: 986)

    Khi cái lạnh mùa đông vừa chớm, thì một bát canh cá thì là, một nồi canh cua rau đay cũng đủ khiến người thực khách ấm lòng trong những ngày đầu đông…
    Canh cá thì là tươi thơm nóng hổi
    Thì là vốn là món rau mùi nổi danh miền Bắc. Thì là có thể dùng để nấu với nhiều món ăn, trong đó phải kể đến canh cá thì là – món ăn yêu thích của người dân Bắc. Canh cá thì là dễ nấu – dễ dùng, chỉ cần lựa cá thật tươi, chọn rau thật ngon, rửa thật sạch và chế biến theo vài bước đơn giản là đã cho ra một nồi cá thì là tươi thơm nóng hổi. Vị ngọt của cá, vị thơm của rau thì là hòa quyện vào nhau quyến rũ người thực khách. Người Bắc thường nấu canh thì là, nhất là trong những ngày đầu đông thì món canh lại càng được đặc biệt yêu thích. Trong cái se lạnh của khí trời, chỉ cần ngồi vào mâm cơm, hít hà và thưởng thức món canh thơm ngọt là người ăn đã được ấm lòng.
    Canh cua rau đay ngọt bùi thanh trong
    Nổi danh không kém canh cá thì là chính là món canh cua rau đay. Món canh hấp dẫn nhờ màu xanh mướt mát của rau, vị đậm đà béo bùi của cua đồng hòa cùng vị ngọt và thanh trong của nước dùng. Nấu canh cua rau đay khá đơn giản nhưng để canh ngon, dậy mùi thơm ngào ngạt mà không vương lại vị tanh của cua đồng là cả một nghệ thuật mà không phải người ở đâu, sống xứ nào cũng đều nấu được. Cũng vì lẽ đó mà canh cua rau đay trở thành một món ngon đặc sản xứ Hà thành.
    Người Bắc nổi tiếng ngọt ngào và hiếu khách. Hễ nhà nào có khách đến chơi thì chủ nhà thể nào cũng mời dùng bữa. Và thực khách, dù ngại ngùng đến mấy, dù khách sáo đến đâu, chỉ cần thoảng nghe hương vị cua đồng, thoáng trông thấy màu xanh từ bát canh ngon, chắc chắn không dễ chối từ ngồi vào mâm cơm giản đơn nhưng đậm đà vị Bắc.
    [IMG]
    Nêm hương vị vào bát canh ngon
    Danh sách các món canh ngon miền Bắc không chỉ dừng lại ở canh cá thì là hay canh cua rau đay. Tuy nhiên, mỗi canh, mỗi vị, mỗi cách nấu, vậy phải chăng có bí quyết chung nào cho chị em nội trợ để đảm bảo món canh nào cũng tròn vị, thơm ngon?
    Anh Lâm Phương Vũ, bếp trưởng chương trình Sức Sống Mới chia sẻ: “Các bước để nấu món canh miền Bắc không khó, khó nhất vẫn là khâu nêm nếm sao cho vừa ăn. Chị em nội trợ chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu rồi cứ làm theo từng bước, cuối cùng nhớ nêm thêm hạt nêm Knorr là món ăn chắc chắn sẽ vừa miệng như ý. Lưu ý là khi dùng hạt nêm Knorr thì chị em không cần thêm các gia vị khác vì hạt nêm Knorr đã được tổng hợp pha chế đầy đủ các vị mặn, ngọt của các loại gia vị theo một tỉ lệ và liều lương cân bằng rồi. Chúc mọi món canh chị em nấu đều thơm ngon, tròn vị, cả nhà đều yêu thích!”
    Hạt nêm Knorr là một sản phẩm chất lượng của công ty Unilever Việt Nam đã được Sở Y Tế, Chi Cục An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm TP. HCM cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm. Có mặt trên thị trường với 2 dòng sản phẩm là hạt nêm từ thịt và nước hầm xương cùng với hạt nêm từ nấm và rong biển, hạt nêm Knorr giúp cho các chị em nội trợ có được một bí quyết nấu ăn mới, ngon và tiện lợi hơn, phù hợp với khẩu vị của hầu hết các gia đình Việt Nam.

    Theo EVA.VN
  2. Facebook comment - Những bát canh ngon ấm lòng xứ Bắc

Chia sẻ trang này