Nóng hổi bánh chuối rán vừng

Thảo luận trong 'Ẩm thực bốn phương' bắt đầu bởi bboy_nonoyes, 6 Tháng 12 2012.

  1. (Lượt xem: 1,430)

    Món bánh chuối vừa đơn giản, dễ làm mà vô cùng hấp dẫn.
    Nguyên liệu:
    - Bột mì: 100 gr
    - Bột gạo: 50 gr
    - Bột năng: 50 gr
    - Chuối tây thật chín: 1 nải (14 quả)
    - Nước: 300 ml
    - Vừng: 30 gr
    - Đường: 100 gr
    - Bột nghệ: 1 thìa cà phê đầy
    - Bia: 1 chén con
    [IMG]
    Thực hiện:
    Bước 1: Trộn chung bột mì, bột gạo, bột năng, bột nghệ, vừng, đường với nhau cho thật đều.
    [IMG]
    Bước 2: Đổ từ từ 300 ml nước vào bát bột, vừa đổ vừa quấy đều. Quấy liên tục cho đến khi bột hòa tan trong nước, không vón thành cục là được. Sau đó cho thêm bia vào quấy thật đều lần nữa (bia sẽ là một mẹo nhỏ làm cho vỏ bánh giòn hơn).
    [IMG]
    Bước 3: Trải một miếng nilon trên mặt một cái thớt. Bóc bỏ vỏ chuối, đặt quả chuối vào giữa miếng nilon rồi gập đôi miếng nilon phủ kín quả chuối. Sau đó dùng dao ép bẹp quả chuối (Với quả chuối to thì nên bổ đôi quả chuối theo chiều dọc rồi hãy ép. Nếu để cả quả, khi bao bột rồi rán sẽ làm miếng bánh quá dầy).
    [IMG]
    Bước 4: Thả miếng chuối vào bát bột, dùng đũa đảo cho bột bám đều 2 mặt của miếng chuối.
    [IMG]
    Bước 5: Làm nóng thật nhiều dầu ăn trong chảo. Xúc miếng chuối thả vào chảo (muốn ăn miếng bánh giòn và nhiều bột hơn thì chúng ta xúc thêm ít bột rưới lên mặt bánh mỗi lần trở mặt bánh). Rán vàng cả hai mặt của miếng chuối rồi vớt ra để lên giấy thấm dầu.
    [IMG]
    Bước 6: Nếu ăn được cay thì có thể chấm bánh với tương ớt cũng khá là thú vị.
    [IMG]
    [IMG]
    [IMG]
    Chúc các bạn thành công!
    Thùy Nguyễn
    Theo EVA.VN
    Administrator thích bài này.
  2. Facebook comment - Nóng hổi bánh chuối rán vừng

Chia sẻ trang này