SỰ TRUNG THỰC CỦA CÁC XÁC CHẾT - TS. WALLOC (Mỹ)-Được đề cử giải Nobel Y học năm 1991 (Phần cuối)

Thảo luận trong 'Sức khỏe - Đời sống' bắt đầu bởi Phạm Ngọc Yến, 23 Tháng 10 2013.

  1. (Lượt xem: 1,540)

    6/- Bệnh sớm bạc tóc : (già trước tuổi).
    Đây là dấu hiệu cho biết bạn đang bị thiếu đồng trong cơ thể. Ngoài ra, da còn nhăn nheo, do cơ kém đàn hồi, xuất hiện các quầng dưới mắt, các đường nhăn trên mặt, làm bạn giống như một trái táo khô, da bắt đầu võng xuống, trên hai chi trên, ngực, bụng, cổ … và lúc ấy bạn đi đến mỹ viện để mổ lấy ra các lớp lòng thòng này.
    Gặp trường hợp đó, thực tế hơn và an toàn hơn, bạn nên dùng các khoáng chất dạng keo (minéraux colloidaux).
    Tôi xin giới thiệu với các bạn một nhân vật nữa – Bác sĩ Martin Carter. Ông ấy chết vào lúc 57 tuổi, có bằng bác sĩ tại trường Y Harward, học vị tiến sĩ y học ở Yelye. Khi mổ tử thi, người ta xác định ông ta chết do chứng bệnh phình động mạnh chủ (aneuvrisme aortique) theo kết luận của bệnh viện thuốc đại học Rockefeller. Tại sao ông ta chết ? Do thiếu đồng ! Ông ta cũng thuộc loại người CÓ NƯỚC GIẢI RẺ TIỀN ĐẤY !
    Lại một ví dụ khác nữa. Đó là một luật sư nổi tiếng ở Detroit Elen Josys, bà ta chết lúc 44 tuổi. Bà có chân trong một câu lạc bộ thể thao nổi tiếng nhất. Các bạn biết đấy, ngày nay hầu như mọi phụ nữ đều muốn có được một bộ xương rắn như thép, với chi phí rẻ nhất bà ta cũng chết vì chứng phình động mạch. Theo kết qủa khám nghiệm tử thi cho thấy những triệu chứng của bà giống như bại liệt hoặc xuất huyết não. Đó cũng là chứng thiếu đồng đặc trưng. Và, Bà cũng thuộc loại người có NƯỚC GIẢI RẺ TIỀN .
    Có ai trong các bạn đã từng nghe về một nhân vật có tên là Stuward Burker không nhỉ ? Ông đã viết 5 quyển sách gây dư luận xôn xao về sức khoẻ, ăn kiêng, dinh dưỡng và đã nhận học vị cao học Y học của trường Y Tora. Đây là một trong những tác giả Y học giỏi nhất ở Boston. Sách của ông viết về chế độ ăn kiêng để làm giảm trọng lượng cơ thể, được viết vào lúc ông chưa tròn 20 tuổi. Tôi muốn được các bạn theo dõi về một tấm gương về ăn kiêng của vị này. Ông ta chết do chứng bệnh NHỒI MÁU CƠ TIM (cardiomuopathie). Nguyên nhân của chứng này là thiếu Selen.
    Một số trại chủ chỉ đơn giản đi đến cửa hàng thức ăn gia súc và mua Selen dưới dạng tiêm hoặc đóng viên cho gia súc của mình, nhằm ngăn ngừa chứng bệnh ấy. Bác sĩ Stuward Burker, tác giả của 5 quyển sách về dinh dưỡng lại chết vì thiếu Selen trong thành phần dinh dưỡng của mình lúc mới có 44 tuổi, ông ấy cũng thuộc người có NƯỚC GIẢI RẺ TIỀN đấy thôi.
    Các bạn hãy tin tưởng rằng, chúng ta có thể phòng ngừa được chứng NHỒI MÁU CƠ TIM với giá phí tổn 10 cent/ ngày, và nếu các bạn không hiểu được điều đó thì quả là lạ đấy !
    Tại sao ta lại không dùng Selen với giá 10 cent/ ngày để tự cứu lấy mình ?
    Nhiều người trong các bạn có lẽ đã biết đến bà này. Bà tên là Hel Clard, chết vào tuổi 47 do chứng nhồi máu cơ tim, trong lúc bà là chuyên viên khoa điện tâm đồ ở Saint-Louis.
    Chắc các bạn từng thấy thế nào về những con bò cái cho rất ít thành phần calci trong sữa. Chúng thường lân la tới những nơi có đá, xương, kiên trì nhai những vật lạ, nhai cả những hòn cuội, những mẫu tấm lợp bằng xi măng. Đó là bệnh Panka. Người trại chủ có kinh nghiệm biết mình phải làm gì. Ông ta bổ sung vào khẩu phần ăn của bò sữa những khoáng chất, nếu không chúng sẽ lần lượt sơi tái tất cả vật liệu đang có trong chuồng bò của ông ta.
    Ở con người, hiện tượng ngày cũng thường xảy ra. Các chị phụ nữ có mang thường hay thèm thứ này thứ nọ. Có khi họ thèm những cái có Trời mới hình dung nổi, chẳng hạn như dưa chuột, muối quết với kem sữa .v.v….. Có gì đâu, vì cái thai đang phát triển, lấy đi của cơ thể thai phụ những khoáng chất cần thiết cho nó.
    Xin khuyên các bạn một chút. Hãy theo dõi xem tay và mặt mình. Nếu phát hiện thấy những đốm đỏ, đó là dấu hiệu báo trước rằng các bạn đang thiếu Selen đấy. Cần uống nó dưới dạng keo trong vòng 6 tháng, mọi vết đỏ sẽ biến mất hết. Sau nửa năm lại phải trị một lần nữa. Vì có thể những vết đỏ chỉ biến mất ngoài da, nhưng lại tạo ra trong các cơ quan nội tạng, như ở não, tim, gan, thận .
    7/- Một số khoáng chất ảnh hưởng đến cơ thể :
    Chrome và Vanadium : trong các bạn ngồi đây bạn nào bị lượng đường trong máu thấp ? Vâng, khoảng 10%
    Chắc các bạn thường thấy trẻ con rất háu ăn đường. Chúng đang thiếu Chrome và Vanadium đấy. Thiếu Cr và V , lượng đường trong máu sẽ thấp, đó là hiện tượng của bệnh tiểu đường (Diabète).
    Thiếu Thiếc (Sn) thì sao? Hiện tượng phổ biến là hói đầu. Tôi thấy nhiều người trong hội trường này đang thiếu thiếc đấy ! Nếu không kịp thời chữa chạy các bạn sẽ bị điếc cho mà xem.
    Còn thiếu Bore (Bo)? Các Bà cần biết và coi trọng Bo. Nó giúp ta giữ được Calci trong xương để ngừa bệnh loãng xương (Ostéoropose). Bo còn giúp sản xuất Oestrogène cho nữ, còn đối với đàn ông. Bo giúp sản ra testogérone. Phụ nữ thiếu Bo phải chịu nhiều điều phiền toái trong thời kỳ mãn kinh (monopause), thanh niên thiếu nó sẽ bị điếc, có hiểm họa bị liệt dương sớm (impotension).
    Thiếu Kẽm (Zn ): Dấu hiệu đầu tiên cho thấy ai đó thiếu kẽm là : ăn không biết ngon. Điều đó sẽ đưa đến suy dinh dưỡng.
    Trong thí nghiệm đối với con vật nghiệm cho thấy, có khoảng 7 chất khoáng làm kéo dài tuổi thọ của chúng lên gấp đôi. Con người ta tôi xin nhắc lại ở đây :
    Cần 90 thành phần dinh dưỡng, trong đó: 60 chất khoáng, 16 Vitamin, 12 acide amine đạm, acide amine béo.
    May cho chúng ta là các loại thảo mộc đã có sẵn những acide amine, vitamine và acide béo tối cần thiết cho cơ thể. Vậy là tốt quá rồi ! Chỉ cần dùng 15 đến 20 hợp phần có sẵn trong thảo mộc hàng ngày, được kết hợp một cách đúng đắn, sao cho có thể nhận được 90 thành phần cần thiết.
    Đứng về mặt lý thuyết mà nói, điều đó có thể đạt được trong tầm tay. Nhưng đa số người Mỹ không làm như vậy. Họ cho rằng, cứ ăn một ít khoai tây nấu nhừ là đạt được tiêu chuẩn sử dụng rau quả rồi !
    Cần hiểu vấn đề này một cách đúng đắn !
    Tuy về mặt lý thuyết là có thể đạt được đấy, nhưng thực tế, ít ai nhận được số lượng vitamine, acide mnine, acide béo. Như vậy, trong khẩu phần ăn của mình. Vì vậy, tôi khuyên các bạn , nếu muốn giữ mạng sống của mình cần phải bổ sung đầy đủ số lượng nói trên. Ngược lại, các bạn không bao giờ sống đến 120 và 140 tuổi đâu !
    Mặt khác về khoáng chất, hiện nay vấn đề này cũng trở thành câu chuyện bi thảm đây ! Ngày nay, tuyệt đại bộ phận rau quả chúng ta đang ăn không có chứa một dạng khoáng chất nào tối cần thiết cho cơ thể cả. Vì sao vậy ? Vì trong đất trồng trọt, các chất khoáng đã bị khai thác hoặc bị sói mòn đến cạn kiệt. Thế thì rau quả lấy đâu ra khoáng chất để cung cấp cho chúng ta ?
    Tôi chuẩn bị sẵn có cho các bạn một bản photocopy, tài liệu của Thượng viện Hoa Kỳ, 2.64- trong khoá 2, Đại hội lần thứ 74. Trong đó có nói rằng hàm lượng vitamine, chất khoáng trong các trang trại của ta đã biến mất, mùa màng, ngũ cốc, hạt, rau quả đều kém chất lượng do chúng không còn chứa khoáng chất nữa. Những người dùng thường xuyên các loại hoa màu ấy sẽ bị các chứng bịnnh liên quan đến việc thiếu các khoáng chất.
    Biện pháp duy nhất còn lại là phải bổ sung chất khoáng vào thức ăn hàng ngày nhằm phòng ngừa và điều trị các chứng bệnh nói trên (Biên bản Đại hội toàn quốc Hoa Kỳ đã ghi rõ như vậy đấy). Đó là biên bản ghi vào năm 1936.
    Nhưng đến nay tình hình có được cải thiện hơn không ? Không ! Rất tiếc, lại còn tệ hơn ! Nguyên nhân : Các trại chủ chỉ bổ sung vào đất của họ Natri, Kali và Phosphore thôi. Ai có quyền bắt buộc họ phải bổ sung vào đất trồng trọt của trang trại mình đến 60 chất khoáng ? Bởi lẽ, việc đó không dính dáng gì đến việc tăng sản cho mùa màng của họ cả. Cho nên cứ sau mỗi vụ thu hoạch thì đất càng mất đi một lượng các chất khoáng. Nếu bắt họ phải bỏ thêm các khoáng vi lượng, giá thành sản phẩm sẽ lên cao, bán không chạy, tài khoản của họ bị thâm hụt, đưa họ đến phá sản mất !
    Tình hình thực tế như vậy đấy, và tôi có thể nói trước với các bạn rằng, chúng ta đang đứng trên bờ vực thẳm của những tai họa. Cho nên, chúng ta phải gánh lấy trách nhiệm đối với sức khoẻ của chúng ta. Phải tự giác dùng các chất khoáng bổ sung.
    Người ta thường hay hỏi tôi :”Vậy chứ 1000 năm về trước, con người làm gì khi chưa có phân bón, ấy thế mà người ta vẫn sống lâu được ? Ông nghĩ thế nào về những người Ai Cập, Trung Hoa, An Độ ?
    Vì các dân tộc đó sống quanh các dòng sông lớn như sông Nil, sông Hằng, sông Hoàng Hà (Trung quốc). Hầu như hàng năm các chất khoáng trong các núi đến từ khoảng cách hàng vạn dặm. Và, người ta còn lạy trời mưa xuống cho ngập lụt, để sau đó các cánh đồng được bổ sung những tầng phù sa. Còn chúng ta thì sao ? chúng ta lạy trời cho đừng bị ngập lụt ! Vậy, hỏi bảo làm sao còn được khoáng chất nữa ?
    Bây giờ chúng tôi lấy ngay một ví dụ mà ai cũng biết, một chất khoáng rất phổ biến , đó là calci.
    Thiếu Calci : Nguyên nhân sinh ra 147 bệnh.
    Bệnh liệt mặt. Đây không phải là bệnh bại liệt, chỉ đơn giản là liệt nhẹ thần kinh mặt (liệt thần kinh số 7). Đó là bệnh do cơ thể thiếu calci.
    Bệnh loãng xương (Ostéoporose) – đây là loại bệnh đứng hàng thứ 10 trong số những bệnh có số lượng tử vong cao giữa những người lớn. Phí tổn để chữa bệnh này rất tốn kém. Một ca mổ để thay khớp chậu đùi, hay cổ chậu phải trả 35.000 USD , nếu chẳng may bị cả hai chậu, phải tốn hết 70.000 USD. Vâng nếu bạn có bảo hiểm thì cơ quan bảo hiểm sẽ trả cho bạn. Hồi này tôi có nói tới bà Margaret ở bang Virginia, bà chết vào lúc 115 tuổi do thiếu Calci trong cơ thể sau một trận ngã.
    Còn ở động vật theo như tôi được biết thì không hề xảy ra.
    Chẳng hạn, trong bầy bò cái của bạn năm nay không có một con bê nào để bán lấy tiền mặt, bù vào vốn lưu động, để tu sửa hàng rào .v.v…. Bạn lo lắng về điều đó và gọi điện thoại cho bác sĩ thú y để hỏi xem việc gì đã xảy ra, có cần phải chạy chữa cho chúng không ? Bác sĩ thú y đến ông ta khám cho các con bò cái và sẽ cho bạn biết rằng, vấn đề rắc rối này hoàn toàn không phải do các con bò cái gây ra. Sau đó ông ta khám đến con bò đực, rồi kết luận : Rõ, Con bò đực bị bệnh loãng xương, khớp chậu của nó bị đau, nên không phủ các con bò cái được. Để ngừa được bệnh này, người ta từ đâu đã có các con bò cái mới được sinh ra những khẩu phần chứa Calci với giá 10 cent/ ngày, và các con bò con không bao giờ bị chứng loãng xương. Để ngừa bệnh đau răng và sưng nướu răng (viêm lợi), các nha sĩ thường khuyên chúng ta đánh răng sau khi ăn và dùng Fluor. Là một bác sĩ thú y, tôi đã từng tiếp xúc với hàng trăm ngàn động vật, bao gồm từ những conchuột , thỏ, có, cừu, heo, ngựa, sư tử, cọp … cho đến gấu, chúng không bao giờ bị viêm phổi lợi, chúng cũng chẳng bao hề dùng đến Fluor bao giờ đôi khi chúng thở cũng có mùi hôi, nhưng lợi luôn luôn khoẻ mạnh.
    Trong ngành chăn nuôi, chúng tôi chưa gặp phải bệnh viêm lợi đối với súc vật, như thế có nghĩa là chúng không bị thiếu Calci. Đối với bệnh viêm khớp (Arthrite) : chắc các bạn còn nhớ khi nãy tôi có nói về tác dụng của sụn gà và các khoáng keo. 85% bệnh viêm khớp là do bệnh loãng các khớp xương cùng gây ra. Người ta phân biệt viêm khớp thường, viêm xương khớp (Ostéo-arthrite), chứng đau lưng (Lumbago), thấp khớp và tất cả các loại bệnh đó, đều là hậu quả của sự loãng các khớp xương cùng gây ra.
    Bệnh cao huyết áp (Hypertension)
    Trước hết, bác sĩ khuyên bạn giảm thành phần muối trong khẩu phần ăn. Họ cứ nhồi nhét vào đầu chúng ta điều đó. nhưng ta hãy nhớ lại chuyện con bò cái. Trước hết, các trại chủ đều bổ sung vào thức ăn gia súc một tảng muối, nếu không, các ông ấy sẽ phát điên lên vì phải tốn tiền thú y đấy ! Còn chúng ta, thì các ông bác sĩ buộc chúng ta phải tin rằng chúng ta không cần muối, vì lượng muối đã có sẵn trong bánh mì, trong rau cải rồi. Tôi xin khuyên, chớ nên tin vào lời dạy của các vị ấy. Bác sĩ, người chỉ thọ trung bình có 58 tuổi, bảo với các bạn rằng các bạn không nên “ăn muối, không nên ăn kem sữa”, còn những người sống đến 120 tuổi thì vẫn ăn muối và kem sữa. Các bạn thử chọn xem.
    Tôi lấy một nhóm kiểm tra, gồm 5000 người bị bệnh cao huyết áp để làm ví dụ. Tôi cho khẩu phần ăn của họ gấp đôi số lượng Calci hàng ngày so với “tiêu chuẩn”. Cuộc thí nghiệm kết thúc sau 6 tuần lễ, vì 85% trong nhóm này huyết áp đã trở lại bình thường. Chỉ nhờ phương pháp cho bệnh nhân lượng calci hàng ngày, chúng tôi đã được kết qủa như vậy. Khi các bệnh nhân này, những người đã từng chữa ở vị bác sĩ nọ, đến ông ấy để khám lại, ông ấy bảo rằng : Ôi ! Huyết áp của anh bình thường , anh chữa bằng thuốc gì thế.
    - Tôi tham gia vào nhóm thí nghiệm uống gấp đôi liều Calci trong ngày. Thân chủ của bác sĩ nói vậy.
    Bệnh chuột rút (vọp bẻ) – Tiếng Pháp : Crampe.
    Ta ngủ nửa đêm thức dậy, chân không cử động được. Mọi người chúng ta đã từng bị như thế rồi. Thông thường, đó là thiếu Calci trong cơ thể.
    Những triệu chứng bực bội, nóng này, cáu gắt trong thời kỳ hành kinh.
    Đây là trạng thái tâm sinh lý trong giai đoạn kinh nguyệt. Trường đại học Sant-Diego ở California đã đề nghị cho gấp đôi tiêu chuẩn Calci vào khẩu phần ăn, và 85% các triệu chứng tâm-sinh lý như vậy không xuất hiện.
    Đau thắt lưng : 85% người Mỹ hay bị đau ở vùng thắt lưng, không phải vì họ làm việc trước máy vi tinh, mang, vác nặng hoặc lái những chiếc xe tải quá lớn. Đó là nỗi bất hạnh của người Mỹ. Thực tế – đau thắt lưng là do thoái hoá cột sống (loãng đôt sống – Ostéoporose vertébrale).
    Hiện tượng đó không phụ thuộc vào việc có hay không có vấn đề ở các đĩa đốt sống. Nếu như đốt sống bị nhỏ đi do bị huỷ hoại, thì đĩa có gì để mà đỡ. Hiện tượng đó do nguyên nhân gì ? THIẾUĐỒNG !
    Bệnh cuối cùng tôi muốn nói với các bạn là bệnh tiểu đường
    Mọi người đều biết, tiểu đường là bệnh gây tử vong đứng hàng thứ 3 đối với những người lớn tuổi ở Mỹ. Bệnh này có nhiều diễn biến phức tạp, như mù mắt, rối loạn các chức năng của thận, sinh ra các chứng bệnh về tim mạch ở những mức độ khác nhau. Và bản thân tiểu đường tự nó cũng là nguyên nhân của cái chết trong số những người Mỹ. Nếu các bạn bị bệnh tiểu đường thì tuổi thọ của các bạn rút ngắn dưới tuổi thọ trung bình, so với những người không mắc phải bệnh này. Vào năm 1957, trong ngành thú y chúng tôi, người ta đã biết rằng, bệnh tiểu đường có thể phòng ngừa và trị được nhờ các chất khoáng. Các khoáng chất đó đã được công bó trong chuyên san khoa học thuộc các Viện Y học quốc gia , trong đó có nói :” Bệnh tiểu đường có thể phòng ngừa và trị khỏi nhờ Chrome và Vanadium”. Chỉ riêng Vanadium, theo như các số liệu của Viện Vancouver và trường đại học Y Colombie – Britanique (British – Colombia) thì chúng ta có đủ sức thay thế cho insuline ở những người lớn tuổi bị tiểu đường. Đối với nhiều người, quá trình điều trị kéo dài từ 4 đến 6 tháng, tức nó là quá trình xảy ra dần dần, trong quá trình đó, cần uống một lượng Chrome tương đương với Vanadium. Chính mắt tôi thấy hằng trăm người bị chứng bệnh này đã được trị khỏi.
    Cứ cho là tốt đi, nếu bản thân tôi thuyết phục được các bạn sử dụng các chất khoáng, nhưng chưa tinh tới việc chúng thâm nhập vào cơ thể chúng ta từ thực phẩm như thế nào cho tối ưu. Cho chúng vào hộp, gói hay chai lọ dưới dạng nào ? Có 3 dạng khoáng chất cần lưu ý :
    Dạng thứ nhất : Các khoáng chất dưới dạng kim loại đó là các khoáng chất được đưa vào cơ thể cơ bản dưới dạng nham thạch (đất, đá). Chúng chỉ được cơ thể hấp thụ từ 8 đến 12%. Và khi bạn có độ tuổi từ 25 đến 40 cơ thể chỉ hấp thụ có 3 đến 5%.
    Dạng thứ hai : Dạng sữa, rất tệ hại khi bạn dùng nó dưới dạng giống như khi dùng Calcium – lacté (sữa Calci), thường được chế biến trên thị trường. Giả sử, sữa Calci đóng thành viên với liều lượng được ghi là mg chẳng hạn: ”Thưa bác sĩ, tôi đã uống rất nhiều calci. Tôi nghe đài phát thanh nói về chứng viêm khớp và đã uống 2.000mg mỗi ngày nhưng bệnh viêm khớp của tôi vẫn không khỏi mà ngày càng tệ hại hơn”. Tôi hỏi lại họ: ”Nhưng bạn đã dùng cụ thể dạng Calci nào?" Họ trả lời rằng, họ đã dùng Calci dạng sữa.
    Chính là lỗi tại họ, vì một tablette loại đó có ghi 1.000mg, nhưng thật ra chỉ có 250mg Calci, còn lại là Lactose và đường trong sữa. Nếu tính ra, cơ thể bạn chỉ hấp thụ có 10% số đó, thì 10% của 250mg. Vậy, nói chung, bạn chỉ dùng có 50mg / ngày thôi. Muốn nhận được số lượng Calci cần thiết, bạn phải dùng đến 90 tablette loại đó trong một ngày tức gấp 45 lần mỗi ngày. Và, xin các bạn đừng quên rằng, ta còn phải dùng thêm 59 khoáng chất nữa nhé.
    Vào thập niên 50, trong ngành chăn nuôi đã áp dụng dạng gắn với các phân tử hữu cơ (Minéral chélate), đó là dạng mà các khoáng chất vẫn là những ion kim loại nguyên tử, kết hợp với gốc acide amine, protéine hoặc enzym. Dạng này được cơ thể hấp thụ đến 40%. Chính vì vậy mà công nghiệp thực phẩm mới lao ầm ầm vào điều chế dạng thực phẩm ấy !
    Dạng thứ 3 : Dạng khoáng keo (minéral colloidal).
    Chúng là dạng có tính hấp thụ cao nhất. Chính độ hấp thụ đó, là cái hấp dẫn chúng ta hơn cả. Dạng khoáng keo hấp thụ được đến 98% tức mạnh hơn dạng kết hớp phân tử hữu cơ 2,5 lần và 10 lần, so với dạng kim loại trong nham thạch.
    Khoáng keo chỉ có thể nằm dưới dạng dung dịch và trong những phần tử rất nhỏ, 7.000 lần nhỏ hơn hồng cầu (érythrocyte). Mỗi phần tử khoáng mang điện tích âm, còn màng ruột mang điện tích dương, tạo ra một trường điện – từ, trường điện – từ này thu hút các chất khoáng bao quanh thành nang ruột. Chính vì vậy mà độ hấp thụ đạt đến 98%.
    Thảo mộc đóng vai trò hết sức ngoạn mục trong việc tạo ra những khoáng keo. Trong các cơ của chúng, những khoáng chất được hình thành dưới dạng keo. Dùng thực vật chúng ta tích trữ được khoáng trong cơ thể và khai thác được chúng.
    Khổ nỗi, đất đai trồng trọt của chúng ta ngày nay không có đủ những khoáng chất như vậy nữa !
    Tất cả những người sống thọ từ 120 đến 140 tuổi đều có điểm chung này : Họ sống tại những bản làng trên núi cao từ 8.000 đến 14.000 bộ so với mặt nước biển. Ở đây, hàng năm, các sa khoáng phủ lên mặt đất không đến 2 tấc Anh, hoàn toàn không có mưa, tuyết. Đó là những vùng hết sức khô ráo. Vậy, làm sao họ nhận được nước để uống và tưới tiêu ? Nhờ vào tuyết tan từ trong núi ra, nước đi đến họ từ các dòng sông băng, nước này không sạch và trong như nước suối phun, nhưng khi ta nâng cốc nước lên, nhìn ta sẽ thấy nó có mầu vàng – trắng hoặc màu trắng – xanh da trời. Nó chứa trong đó từ 60 đến 72 chất khoáng. Con sông Titi-Caca ở Tây Tạng được người ta gọi là sông SỮA BĂNG. Họ không chỉ uống loại thuốc này để thu được từ 8 đến 12% các khoáng chất hấp thụ vào cơ thể dễ dàng, mà quan trọng h ơn họ dùng nước dày để tưới nước trồng trọt từ năm này sang năm kia, từ mùa này đến mùa khác, từ thế hệ này đến thế hệ nọ, kéo dài trong khoảng 2,5 – 5 ngàn năm nay rồi ! Nhờ đó, họ không hề bị các chứng bệnh tiểu đường, tim mạch, cao huyết áp, viêm khớp, loãng xương, ung thư, đục thuỷ tinh thể, nhãn áp … Không có trường hợp dị tật của trẻ sơ sinh, không có nhà tù, không có nạn nghiện ma tuý, không có thuế má và cũng không hề có một bác sĩ nào. Thế mà họ vẫn sống từ 120 đến 140 tuổi chẳng bệnh tật gì !
    Các bạn nghĩ thế nào về tầm quan trọng hết sức lớn lao của chất khoáng keo ?
    NÊN TÂM NIỆM MỘT ĐIỀU RẰNG, NẾU MỘT NGÀY BẠN KHÔNG DÙNG CÁC CHẤT KHOÁNG, BẠN SẼ BỊ RÚT NGẮN CUỘC SỐNG CỦA MÌNH HẾT MỘT SỐ GIỜ, THẬM CHÍ MỘT SỐ NGÀY.
    MONG CÁC BẠN SUY NGHĨ KỸ VỀ NHỮNG ĐIỀU TÔI NÓI VÀ XIN CHÚC SỨC KHOẺ CÁC BẠN !
    (Dịch nguyên văn từ bài nói chuyện của Tiến sĩ Y học Walloc bằng tiếng Anh,
    được chuyển ngữ sang tiếng Nga).
    Dịch từ tiếng Nga sang tiếng Việt
    HÀ QUANG MINH
  2. Facebook comment - SỰ TRUNG THỰC CỦA CÁC XÁC CHẾT - TS. WALLOC (Mỹ)-Được đề cử giải Nobel Y học năm 1991 (Phần cuối)

Chia sẻ trang này