Tác giả Trọng Duy đoạt giải nhất cuộc thi viết về Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Thảo luận trong 'Tin tức Bạc Liêu' bắt đầu bởi bboy_nonoyes, 13 Tháng 5 2013.

 1. (Lượt xem: 1,115)

  * NSNA Lâm Thanh Liêm đoạt giải C tại cuộc thi sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học - nghệ thuật và báo chí chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”


  [IMG]
  Phó Chủ tịch nước - Nguyễn Thị Doan trao Bằng chứng nhận cho tác giả Trọng Duy (bìa phải) và quà lưu niệm cho Bí thư Huyện ủy Hồng Dân - Võ Văn Út (bìa trái).
  Chiều 12/5, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Báo Nhân Dân phối hợp với Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam tổ chức lễ trao giải cho các tác giả và giao lưu với các điển hình tiên tiến “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Cuộc thi viết về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã nhận được hơn 800 bài dự thi của các nhà báo chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp trên cả nước. Ban tổ chức đã đăng tải gần 150 bài trên các ấn phẩm của báo Nhân Dân, trong đó có 40 tác phẩm được vào vòng chung khảo. Kết quả, 19 tác phẩm xuất sắc được lựa chọn để trao giải. Trong đó có 10 giải tư, 5 giải ba, 3 giải nhì, 1 giải nhất. Giải nhất được trao cho nhà báo Trọng Duy (phóng viên Báo Nhân Dân, thường trú tại Bạc Liêu) với tác phẩm “Bí thư lúa mới”.

  Tác phẩm “Bí thư lúa mới” viết về đồng chí Võ Văn Út, Bí thư Huyện ủy Hồng Dân (Bạc Liêu), người đã góp phần quan trọng biến “cánh đồng chết thành cánh đồng vàng” ở huyện Hồng Dân, góp phần đưa đời sống nông dân trong huyện đi lên, thoát cảnh đói nghèo…
  * Với tác phẩm ảnh nghệ thuật “Vươn cao đón gió”, NSNA Lâm Thanh Liêm (Liên hiệp Hội VH-NT tỉnh) cũng vừa đoạt giải C tại cuộc thi sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học - nghệ thuật và báo chí xuất sắc đợt 1/2013 về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Cuộc thi này do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức nhằm kỷ niệm 123 năm Ngày sinh của Bác (19/5/1890 - 19/5/2013).
  Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào đêm 16/5/2013 tại Nhà hát ca múa nhạc Quân đội (Hà Nội), truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1, VTV4.
  T.D - C.T
  Báo Bạc Liêu
 2. Facebook comment - Tác giả Trọng Duy đoạt giải nhất cuộc thi viết về Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chia sẻ trang này