tại sao nhiều cử nhân trường ĐHBL khi ra trường không có việc làm?

Thảo luận trong 'Giáo dục đại học' bắt đầu bởi duongquocthai22, 19 Tháng 11 2012.

 1. duongquocthai22 chang nha que

  (Lượt xem: 1,620)

  nguyên nhân khách quan đầu tiên có lẽ là do:
  -DHBL là trường mới thành lập nên chưa có nhiều tiếng tăm để thu hút sự quan tam của cơ quan tuyên dụng.
  -Trường mới thành lập, cơ sở vật chất, vốn còn hạn hẹp nên chưa thể đáp ứng được nhu cầu dạy và học của giảng viên và học viên.
  còn nguyên nhân chủ quan đó là:
  - thực trạng đào tạo không thể đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của thi trường: hơn 100 cử nhân ra trường chỉ có 8 cử nhân đạt loại giỏi toàn khóa (trong khi ở trường DHCT số lượng này chiếm trên 50%).
  -điều kiện tuyển dụng của các nhà tuyển dụng thì thường là loại giỏi được ưu tiên,kẹt lắm mới lấy loại khá.như vậy chỉ cần nhìn vào bằng tốt nghiệp thì có thể biết trường DHBL sẽ bị gần hết.
  - các buổi học của sinh viên trường DHBL chủ yếu chỉ là lí thuyết. do điều kiện nhà trường còn hạn hẹp, giảng viên còn thiếu kinh nghiệm, sự nhiệt tình trong học tập của sinh viên...dẫn đến hầu hết sinh viên không nắm được những kỉ năng cần thiết để làm việc khi ra trường.
  - nhiều hoạt động quan trọng của sinh viên: tham quan thực tế, báo cáo luận văn ở Hà Nội, các buổi thực hành....hầu hết vì điều kiện ngân sách nhà trường không thể đáp ứng nên không thực hiện hoặc thực hiên cho có lệ,cắt giảm số lượng người tham gia hoặc đi đến những nơi gần...cho đỡ chi phí.
  - Số lượng đào tạo quá đông, đào tạo tràn lan, không có sự liên hệ, phối hợp với cơ quan tuyển dụng...dẫn đến sinh viên ra trường nhưng thị trường không có nhu cầu tuyển dụng, chất lượng đào tạo không đạt yêu cầu tuyển dụng nên cơ quan tuyển dụng phải bỏ tiền đào tạo lại....dẫn đến nhu cầu tuyển dụng đối với sinh viên trường DHBL còn rất hạn hẹp, không có sự thống nhất giữa nhà trường và cơ quan tuyển dụng nên sinh viên sau khi ra trường thường cầm bằng về "treo đầu giường" để tối tối ngắm chơi. trở thành "cử nhân 2 lúa"
  bboy_nonoyes thích bài này.
 2. Facebook comment - tại sao nhiều cử nhân trường ĐHBL khi ra trường không có việc làm?

Chia sẻ trang này