Thịt cuộn lá tía tô ngon lạ

Thảo luận trong 'Ẩm thực bốn phương' bắt đầu bởi bboy_nonoyes, 12 Tháng 1 2013.

  1. (Lượt xem: 1,206)

    Món thịt cuộn tía tô cho bữa cơm cuối thêm nhiều thú vị và hương sắc.
    Nguyên liệu:
    - Thịt nạc băm: 150 g
    - Tôm bóc nõn xay nhỏ 100 g
    - Mộc nhĩ: ngâm nở thái nhỏ
    - Lá tía tô rửa sạch: 20 lá
    - Tăm nhọn
    [IMG]
    Cách làm:
    Bước 1: Cho thịt băm nhuyễn, tôm xay nhỏ cùng mộc nhĩ băm nhỏ vào bát tô. Thêm ½ thìa bột nêm, 1 thìa dầu hào, tiêu bắc vào trộn đều.
    [IMG]
    Bước 2: Ướp hỗn hợp thịt trong vòng 30 phút.
    [IMG]
    Bước 3: Dải lá tía tô ra đĩa cho phần nhân tôm thịt vào rồi cuộn lại. Dùng tăm nhọn xiên giữa để thịt.
    [IMG]
    Bước 4: Làm như vậy cho đến khi hết phần nguyên liệu.
    [IMG]
    Bước 5: Đem thịt cuộn tía tô rán vàng các mặt. Sau đó bày ra đĩa dùng nóng chấm với tương ớt hoặc mắm cay cay.
    [IMG]
    Món này tuy đơn giản nhưng lại lạ miệng bởi vị thơm ngon của lá tía tô hòa quyện với vị thơm ngon của tôm thịt.
    [IMG]
    [IMG]
    Chúc bạn thành công với món thịt cuộn tía tô!
    Hương Quý
    Theo EVA.VN
    Administrator thích bài này.
  2. Facebook comment - Thịt cuộn lá tía tô ngon lạ

Chia sẻ trang này