Thơm ngon mực xào rau quả

Thảo luận trong 'Ẩm thực bốn phương' bắt đầu bởi bboy_nonoyes, 18 Tháng 11 2012.

  1. (Lượt xem: 1,358)

    Nguyên liệu:
    - Mực tươi: 300 gam
    - Dứa thơm: ½ quả
    - Dưa chuột: 1 quả
    - Cà rốt: 1 quả
    - Cà chua: 1 quả
    - Cần tây, tỏi tây
    - Hành, tỏi: 1 củ
    - Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, mì chính.
    [IMG]
    Cách làm:
    Bước 1: Mực tươi làm sạch, xẻ đôi, dùng dao khứa chéo phần thân mực rồi thái miếng vừa ăn. (Để mực không tanh nên dùng một ít rượu để rửa mực).
    [IMG]
    Bước 2: Dứa sau khi gọt vỏ cắt miếng vừa ăn, dưa chuột cắt nhỏ, cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa.
    [IMG]
    Bước 3: Cần, tỏi tây bỏ rễ rửa sạch cắt khúc, hành tỏi khô đập dập thái nhỏ.
    [IMG]
    Bước 4: Phi thơm hành tỏi rồi cho mực vào xào với lửa lớn. Nêm ½ thìa bột nêm. Xào khoảng 3 phút rồi cho mực ra đĩa.
    [IMG]
    Bước 5: Cho cà chua vào xào, tiếp đến cho dứa vào. Công đoạn này nên đảo đều tay để dứa tiết ra nước chua.
    Tiếp đến cho dưa chuột cùng cà rốt vào đảo nhanh tay. Khoảng 5 phút là được.
    [IMG]
    Bước 6: Cuối cùng là cho mực vào đảo đều tay. Nêm một chút gia vị để rau thêm đậm đà.
    [IMG]
    Bước 7: Cho cần, tỏi tây vào đảo đều khoảng 2 phút, nêm mì chính. Tắt bếp rắc một ít hạt tiêu nên trên, cho thức ăn ra đĩa dùng nóng.
    Mực xào rau củ ăn nóng sẽ rất ngon. Bạn sẽ cảm nhận được vị chua của dứa, vị giòn giòn của dưa leo và miếng mực cũng giòn giai đậm đà.
    [IMG]
    [IMG]
    Chúc các bạn ngon miệng với món mực xào rau quả!
    Hương Quý

    Theo EVA.VN
  2. Facebook comment - Thơm ngon mực xào rau quả

Chia sẻ trang này