Thông báo thành lập Câu lạc bộ Nhiếp ảnh trẻ Bạc Liêu

Thảo luận trong 'Bản tin Nhiếp ảnh' bắt đầu bởi bboy_nonoyes, 21 Tháng 2 2014.

 1. (Lượt xem: 2,021)

  Những năm vừa qua, Nhiếp ảnh Bạc Liêu đã gặt hái được nhiều thành công và khẳng định vị thế của mình trong khu vực khi 5 năm liền đoạt giải đồng đội ở các cuộc thi ảnh nghệ thuật Đồng bằng sông Cửu Long; Các tác giả nhiếp ảnh Bạc Liêu cũng liên tục giành giải thưởng cao ở các cuộc thi ảnh cấp quốc gia & quốc tế…

  [IMG]
  Nhiếp ảnh Bạc Liêu

  Để kế thừa và phát huy những thành tích đã đạt được, nay Chi hội Nhiếp ảnh tỉnh Bạc Liêu thành lập Câu lạc bộ Nhiếp ảnh trẻ, quy tụ những bạn trẻ đam mê môn Nghệ thuật Nhiếp ảnh, tạo điều kiện cho các bạn sáng tác để có những tác phẩm nhiếp ảnh gửi dự thi ở các cuộc thi ảnh sắp tới.
  [IMG]
  Một chuyến sáng tác của Chi hội Nhiếp ảnh tỉnh Bạc Liêu

  Mời các bạn tìm hiểu Quy chế hoạt động Câu lạc bộ Nhiếp ảnh trẻ Bạc Liêu.
  Nếu xét thấy phù hợp nguyện vọng, trên cơ sở tự nguyện làm đơn xin gia nhập Câu lạc bộ theo mẫu đính kèm bài viết (Yêu cầu đăng ký thành viên & đăng nhập) và gửi về Phòng Nghiệp vụ Liên hiệp Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu hoặc liên hệ qua điện thoại: 0913990359 (Gặp Thanh Cường); 0917360535 (gặp Hương Nguyên); 0949175141 (Gặp Như Ý).
  -----------------------------------------------------------------------------

  QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG
  CÂU LẠC BỘ NHIẾP ẢNH TRẺ BẠC LIÊU

  I – MỤC TIÊU, NHIỆM VỤ
  1. Mục tiêu:
  - Câu lạc bộ (CLB) Nhiếp ảnh Trẻ Bạc Liêu là một tổ chức xã hội nghề nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh; là nơi tập hợp những người yêu thích nhiếp ảnh, tự nguyện tham gia sinh hoạt và hoạt động trong lĩnh vực sáng tác nhiếp ảnh, nhằm trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ, giúp đỡ nhau nâng cao chuyên môn, kích thích sáng tác và phát triển nghề nghiệp.
  - CLB Nhiếp ảnh Trẻ Bạc Liêu trực thuộc Chi hội Nhiếp ảnh Bạc Liêu. Ban chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh Trẻ Bạc Liêu chịu sự quản lý, giám sát của Chi hội Nhiếp ảnh Bạc Liêu.
  2. Nhiệm vụ:
  - CLB được thành lập nhằm tăng cường giao lưu, trao đổi thông tin, kinh nghiệm và kỹ năng về nghệ thuật nhiếp ảnh, từng bước nâng cao chất lượng chuyên môn cho các hội viên, tìm hiểu văn hóa các địa phương.
  - Tổ chức các hoạt động sáng tác, triển lãm nhằm tạo điều kiện cho các thành viên CLB giới thiệu các tác phẩm của mình đến với công chúng.
  - Thông qua hoạt động của CLB để xây dựng sự đoàn kết – gắn bó giữa các thành viên, giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau trong nghề nghiệp và cuộc sống.

  II – TỔ CHỨC
  1. Hội viên:
  - Hội viên CLB là công dân Việt Nam sinh sống, làm việc và học tập tại Bạc Liêu, yêu thích bộ môn nghệ thuật nhiếp ảnh, tự nguyện tham gia hoạt động với CLB đều được xem xét kết nạp làm thành viên.
  - Thủ tục kết nạp hội viên: Người tham gia vào CLB viết đơn theo mẫu, báo cáo tóm tắt lý lịch và được một hội viên chính thức giới thiệu.
  - Hội viên chính thức của CLB Nhiếp ảnh trẻ có quyền lợi và trách nhiệm sau:
  a. Hội viên có quyền:
  + Được tham gia mọi hoạt động của CLB và được tạo điều kiện phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn về nhiếp ảnh, lĩnh vực công nghệ thông tin có liên quan đến nhiếp ảnh.
  + Được thông tin, thảo luận, biểu quyết, đề nghị, và bảo lưu ý kiến của mình về các công việc của CLB.
  + Được cấp Thẻ hội viên và được hưởng các quyền lợi khác theo quy định của CLB.
  + Được đề cử, ứng cử và bầu cử Ban Chủ nhiệm CLB.
  + Được giới thiệu kết nạp làm thành viên của Chi hội Nhiếp ảnh Bạc Liêu khi đủ điều kiện.
  + Được tham gia dự thi những cuộc thi ảnh các cấp trong nước và quốc tế.
  + Hội viên không còn nguyện vọng tham gia, có đơn xin rút khỏi CLB sẽ được xét miễn tư cách hội viên.
  b. Hội viên có trách nhiệm:
  + Chấp hành tốt Quy chế hoạt động của CLB. Nghiêm chỉnh chấp hành Pháp luật.
  + Không ngừng học tập nâng cao trình độ chính trị, đạo đức nghề nghiệp, chuyên môn về nghệ thuật nhiếp ảnh, công nghệ thông tin,...
  + Hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong các hoạt động. Có tinh thần xây dựng CLB ngày càng lớn mạnh, giới thiệu phát triển hội viên mới.
  + Tham gia sinh hoạt CLB và đóng hội phí đúng quy định.
  2. Ban chủ nhiệm:
  Cơ cấu tổ chức Ban Chủ nhiệm gồm:
  - 1 Chủ nhiệm.
  - 1 Phó chủ nhiệm phụ trách sáng tác, triển lãm.
  - 1 Phó chủ nhiệm phụ trách chung, kiêm thủ quỹ.
  - 2 Ủy viên.
  Ban Chủ nhiệm CLB có nhiệm vụ Điều hành và duy trì mọi hoạt động của CLB theo quy chế, chương trình hành động đã đề ra; phối hợp với Chi hội Nhiếp ảnh đề ra kế hoạch hoạt động, tổ chức thực hiện những vấn đề đã được tập thể thông qua. Chịu trách nhiệm trước CLB về quản lý tài chính và toàn thể hoạt động của CLB.
  Ban Chủ nhiệm khóa mới điều hành công việc ngay sau khi được đại hội bầu và được công nhận chính thức khi có sự chuẩn y của Liên hiệp Hội VHNT tỉnh Bạc Liêu.

  III - TÀI CHÍNH CÂU LẠC BỘ
  - Tài chính của CLB bao gồm hội phí và các khoản thu hợp pháp khác như: thu nhập từ các khoản hoạt động có thu của CLB, tiền hỗ trợ, ủng hộ, tài trợ của Chi hội Nhiếp ảnh Bạc Liêu, các doanh nghiệp, cơ quan, đoàn thể, của hội viên và nhân dân.
  - Mức thu hội phí do đại hội CLB thảo luận và biểu quyết thông qua.
  - Hằng năm, toàn thể hội viên CLB sẽ được nghe báo cáo tài chính và quyết định nhiệm vụ tài chính của CLB.

  IV - CHẤP HÀNH QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG CÂU LẠC BỘ
  - Mọi hội viên CLB Nhiếp ảnh Trẻ Bạc Liêu phải chấp hành nghiêm chỉnh Quy chế hoạt động của CLB.
  - Chỉ có Đại hội CLB mới có quyền sửa đổi, bổ sung và thông qua Quy chế hoạt động CLB.

  --- HẾT ---

  Các file đính kèm:

 2. Facebook comment - Thông báo thành lập Câu lạc bộ Nhiếp ảnh trẻ Bạc Liêu

Chia sẻ trang này