Thư giãn với sô cô la nóng

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng và sức khỏe' bắt đầu bởi lật đật, 18 Tháng 8 2012.

  1. lật đật Xương Rồng

    (Lượt xem: 1,404)

    Nguyên liệu
    - 200g sô cô la đen
    - 1 2/3 chén sữa
    - 1/2 thanh quế
    - 1/2 chén nước
    - 3 muỗng canh đường
    - Hạt tiêu hồng

    Cách làm:
    Bước 1: Hạt tiêu hồng nghiền nhẹ rồi cho vào nồi. Thêm nước với đường.
    [IMG]
    [IMG]
    Bước 2: Thanh quế đập dập một nửa, thả vào nồi nước đường cùng với tiêu hồng và đun sôi.
    [IMG]
    Bước 3: Nước đun sôi khoảng 5 phút cho đến khi thành xi rô có màu hổ phách, hơi đặc một chút.
    [IMG]
    Bước 4: Lọc nước xi rô qua rây lưới. Mùi hương của nước xi rô thực sự rất tuyệt vời.
    [IMG]
    [IMG]
    Bước 5: Sô cô la bẻ thành các miếng nhỏ, làm nóng chảy trong lò vi sóng khoảng 2 phút. Sữa đun nóng.
    [IMG]
    Bước 6: Khuấy sữa nóng vào sô cô la rồi để như vậy khoảng 15 – 30 phút. Sau đó, hâm nóng lại. Cho thêm nước xi rô hạt tiêu – quế vào cốc sô cô la nóng và thưởng thức ngay nhé.
    [IMG]
    [IMG]
    Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

    ST
  2. Facebook comment - Thư giãn với sô cô la nóng

Chia sẻ trang này