Nguyên liệu - 200g sô cô la đen - 1 2/3 chén sữa - 1/2 thanh quế - 1/2 chén nước - 3 muỗng canh đường - Hạt tiêu hồng Cách làm: Bước 1: Hạt tiêu hồng nghiền nhẹ rồi cho vào nồi. Thêm nước với đường. Bước 2: Thanh quế đập dập một nửa, thả vào nồi nước đường cùng với tiêu hồng và đun sôi. Bước 3: Nước đun sôi khoảng 5 phút cho đến khi thành xi rô có màu hổ phách, hơi đặc một chút. Bước 4: Lọc nước xi rô qua rây lưới. Mùi hương của nước xi rô thực sự rất tuyệt vời. Bước 5: Sô cô la bẻ thành các miếng nhỏ, làm nóng chảy trong lò vi sóng khoảng 2 phút. Sữa đun nóng. Bước 6: Khuấy sữa nóng vào sô cô la rồi để như vậy khoảng 15 – 30 phút. Sau đó, hâm nóng lại. Cho thêm nước xi rô hạt tiêu – quế vào cốc sô cô la nóng và thưởng thức ngay nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng! ST