Tiết lộ quá khứ - Nên hay không?

Thảo luận trong 'Tình yêu - Giới tính' bắt đầu bởi tuech, 11 Tháng 8 2012.

 1. (Lượt xem: 969)

  Mỗi người trong chúng ta đều có quá khứ. Với một số người, đó là những kỉ niệm đẹp **ng trân trọng nhưng với nhiều người khác, quá khứ là cái gì đó không **ng tự hào. Những trải nghiệm có thể giúp chúng ta trưởng thành hơn nhưng liệu có cần thiết phải tiết lộ hết từ gốc đến ngọn mọi chuyện xảy ra với mình?


  Thực tế, phần lớn các cô gái bắt đầu giai đoạn đầu của tình yêu thường muốn tìm hiểu về quá khứ, về người cũ của người yêu mình. Tuy nhiên, có những chi tiết có thể thẳng thắn trao đổi, nhưng cũng có việc nếu tiết lộ sẽ làm tổn thương người kia. Trong trường hợp bạn không đủ tinh tế để phân biệt rạch ròi giữa hai phạm trù ấy thì tốt nhất bạn nên làm theo hướng dẫn của chúng tôi để biết giữ im lặng đúng cách.

  Khi bị hỏi về "số phụ nữ đã từng có quan hệ tình cảm"?

  Một câu hỏi mà phần lớn phụ nữ sẽ hỏi bạn là về số phụ nữ bạn từng quan hệ. Đấy cũng là một câu chất vấn mà bạn nên tránh trả lời. Việc giải **p như một con dao hai lưỡi vậy. Nếu bạn trả lời là ít, cô ấy sẽ cho rằng bạn thiếu kinh nghiệm, còn nếu ngược lại, nàng sẽ quy ngay cho bạn tội đào hoa, cả thèm chóng chán và không nghiêm túc.

  Bạn nên tránh trả lời bằng cách cố khẳng định vấn đề ấy không có gì nghiêm trọng, hãy nói với nàng rằng tất cả đã là quá khứ và giờ bạn đang thuộc về cô ấy. Đồng thời, bạn cũng đừng nên tra hỏi cô ấy về những người cũ.

  Khi bị hỏi về "những mối tình đã qua"?

  Nhiều phụ nữ hỏi nhiều câu về các mối tình đã qua của người yêu để thử phân tích và **nh giá con người bạn trai. Vậy bạn nên làm gì để ứng xử trong tình huống ấy? Đơn giản là không kể quá chi tiết.

  Trong giai đoạn đầu của một mối quan hệ, nói chuyện về người cũ là điều hoàn toàn không nên bởi họ không liên quan gì tới những dự định tương lai của bạn cả. Hơn nữa, khi bạn bắt đầu hiểu hơn về nhau thì việc nhắc tới những cô bạn gái trong quá khứ nên hạn chế. Nếu buộc phải nói thì những chi tiết như tên, thời điểm quen nhau và lý do ngắn gọn dẫn đến sự kết thúc của mối tình ấy là những gì bạn cần đưa ra.

  [IMG]
  Mối tình đã qua không nhất thiết phải tiết lộ

  Điều quan trọng là bạn tỏ ra mình không còn vấn vương gì tới mối quan hệ ấy nữa và cũng không nhất thiết nhắc lại những việc mà bạn gái cũ làm bạn tổn thương. Khi đưa ra lý do chia tay người cũ, bạn nên nói chung chung như hai người có hai hướng đi khác nhau hay không hợp nhau hơn là kể lể chi tiết từng cuộc cãi vã giữa hai người.

  Đừng bao giờ cường điệu hoá những điểm không tốt về mối quan hệ cũ để cố gắng thể hiện mình không còn nhớ người cũ nữa. Bạn sẽ vô tình thấy đau đớn và vẫn còn khắc khoải vì mối tình ấy. Đồng thời, hành động đó sẽ là những dấu hiệu cảnh báo người mới rằng bạn nếu hai người chia tay, bạn cũng sẽ trở nên cay nghiệt như vậy.

  Tranh luận về những ưu điểm của mối quan hệ cũ là một vấn đề đòi hỏi sự khéo léo, tinh tế bởi nó có thể dẫn tới sự ghen tuông, oán giận hay cô ấy sẽ nghĩ rằng bạn vẫn còn yêu người cũ. Bởi lẽ, bạn thử nghĩ xem liệu mình có chịu đựng nổi khi cô ấy luôn ca ngợi bạn trai cũ. Thế nên, tốt nhất, bạn hãy giữ những kỉ niệm cho riêng mình. Nếu người yêu hiện tại tra hỏi gắt gao quá, bạn có thể trả lời "Anh thực sự không nhớ rõ lắm. Từ lâu rồi anh không còn nghĩ tới cô ấy nữa".

  Quá khứ dại dột

  Bạn có thể nghĩ những dại dột thời trai trẻ có thể kiếm chuyện làm quà nhưng hãy cân nhắc cẩn thận trước khi muốn tiết lộ điều gì. Nếu cô ấy là người bảo thủ luôn "dị ứng" với những thói hư tật xấu thì tốt nhất bạn nên giấu nhẹm lần ăn trộm đồ chơi khi còn bé hay đã từng thử cảm giác lạ với "nàng tiên nâu"... Bởi vì, chắc chắn cô ấy sẽ **nh giá bạn là người sống buông thả và không chín chắn... qua những câu chuyện ấy.

  Ai cũng có những cuộc phiêu lưu trong quá khứ mà có thể đối với người khác là không chấp nhận được. Khi bạn đã hiểu bạn gái mình hơn, bạn có thể tự **nh giá đúng chuyện nào sẽ làm cô ấy thú vị, ngạc nhiên và chuyện gì nên chôn giấu trong lòng.

  [IMG]
  Thói hư tật xấu cũng không nên "chưa **nh đã khai"

  Che giấu quá khứ

  Tất nhiên, một số trong chúng ta có thể có nhiều sự kiện **ng nhớ xảy ra trong quá khứ. Cái nào nên nói và cái nào nên giữ bí mật phụ thuộc vào bản chất của sự việc và mức độ ảnh hưởng của chúng tới hiện tại.

  Những kinh nghiệm tình dục bừa bãi

  Bạn đã từng đi đêm với một vũ nữ hay có quan hệ vượt mức cho phép với một phụ nữ lớn tuổi hơn bạn từ thời thanh niên... Đó có thể là những thứ mà nhiều kẻ hiếu chiến coi rằng **ng tự hào nhưng không nhất thiết phải kể chúng với mẹ và nhất là với bạn gái mới.

  Nếu bạn không muốn tỏ ra là người thiếu kinh nghiệm và ngờ nghệch trong "chuyện ấy", bạn cũng không cần phải khoác lên mình cái vỏ bọc của người từng trải. Bạn có thể để cô ấy nghĩ rằng bạn sẵn sàng chịu làm nô lệ tình cảm của nàng, mù quáng và mạnh mẽ nhưng chớ nên để lộ bạn có kiến thức rộng về các loại "áo mưa".

  Bạn nên tiết lộ những câu chuyện về sự trải nghiệm tình dục với những người bạn thân. Với họ, đó có thể chỉ là trò cười nhưng với cô bạn gái, đó là cơ sở để nàng **nh giá bạn là người truỵ lạc.

  Che đậy quá khứ có thể không phải là cách lý tưởng để khởi đầu một mối quan hệ mới nhưng đó là bước đi an toàn và dễ dàng nhất. Cho dù là phớt lờ không nhắc tới hoặc nói dối về quá khứ thì quyết định đều phụ thuộc vào bạn. Bất cứ chi tiết nào về quá khứ cũng có thể khiến người mới phải suy nghĩ và gây ra nhiều vấn đề ngoài ý muốn.

  VTV, N.M
  Theo Askmen
 2. Facebook comment - Tiết lộ quá khứ - Nên hay không?

Chia sẻ trang này