Tổng hợp mẹo vặt khi nấu nướng

Thảo luận trong 'Chia sẻ bí quyết' bắt đầu bởi m4ri4, 21 Tháng 8 2012.

  1. m4ri4 Nơi bình yên nhất

    (Lượt xem: 1,550)

    Bạn khó chịu khi rán cá bị vỡ, loay hoay làm lươn, hay đơn đơn là việc khử mùi hôi của các loại thực phẩm. Có rất nhiều cách để bạn có thể loại bỏ những bực dọc ấy bằng cách tham khảo các chỉ dẫn sau đây nhé.
    [IMG]
    Cách Làm Lươn

    Lươn mua về còn sống cho vào xoong hoặc thau, lấy rổ đậy kín rồi cho vào một chén giấm chua. Lươn sẽ quẫy rất mạnh vì vậy bao nhiêu nhớt sẽ theo ra hết.

    Khi thấy lươn yếu dần, không còn quẫy nữa thì đem ra vuốt bằng muối rồi rửa lại bằng nước lạnh vài lần sẽ sạch.

    Cách Làm Cá

    Cá bán ở chợ thường chưa được đánh vẩy. Muốn làm cá mà không bị vẩy văng ra tứ phía, hãy ngâm cá vào nước sôi thì việc đánh cá sẽ dễ dàng

    Chiên Khoai Tây

    Khoai tây ngâm trong nước có pha một chút muối và chanh hoặc giấm để khoai được trắng. Rửa sạch khoai lại rồi thái khoai thành từng lát dày độ 1cm theo chiều dọc của củ khoai. Vớt khoai để ráo, lau khô từng miếng. Sau đó phết sơ một lớp dầu lên khoai để khi chiên, mặt khoai không bị nhăn.

    Cho khoai vào chảo dầu chiên cho vàng. Khi chiên, khoai sẽ phông lên, lấy khoai ra cho vào rổ nhôm, rắc lên một chút muối và xốc đều.

    [IMG]
    Khử Mùi Hôi Của Thịt Bò

    Nướng một củ gừng cho chín, sau đó cạo lớp vỏ cháy, giã nhuyễn gừng và xát lên thịt bò. Xả lại bằng nước lạnh.

    Khử Mùi Hôi Của Thịt cừu:

    Thông thường, thịt cừu có mùi nặng hơn, do đó khi chế biến món ăn cần cho thêm củ cải thái nhỏ và giấm vào. Cách này giúp cho món ăn không những hết mùi hôi mà còn thơm ngon hơn. Cũng có thể dùng gừng giã nát hòa chung với rượu ướp vào thịt cừu, mùi hôi sẽ hết.

    Tẩy Mùi Xào Nấu, Mùi Thịt Cá

    Đốt một miếng đường lên bếp. Trong khi chờ cá chín, mùi đường cháy sẽ phá tan mùi tanh của cá. Để cho mùi hôi của bắp cải chín mất đi, hãy cho vào soong đang luộc rau một miếng ruột bánh mì.

    Chậu rửa bát vừa ăn xong, dùng vỏ chanh đã vắt nước chà xát chung quanh chậu, mùi tanh của cá sẽ hết

    Luộc Rau Xanh Màu

    Cho vào xoong nước luộc vài giọt chanh hoặc giấm, đợi nước thật sôi mới cho rau vào

    [IMG]

    Muốn Trứng Chiên Được Nổi Phồng

    Cho vào trứng một chút bột nổi rồi đánh trứng cho đều, nhớ đánh theo một chiều

    Để Dao Khỏi Tanh

    Dùng một lát chanh hoặc một lát cà rốt chùi lên lưỡi dao.

    Giữ Cam, Chanh, Bưởi Ðược Lâu

    Với các loại quả này, phải chọn quả còn cả cuống, bôi vôi lên đầu cuống và để vào chỗ thoáng mát.

    Khử Mùi Hôi Của Xoong, Chảo

    Xoong, chảo nấu thức ăn, khi rửa sạch, vẫn thường để lại một mùi hôi. Chỉ cần dùng chanh, bã trà, bã café để chùi rửa mùi hôi sẽ hết.

    Chiên Cá Không Bị Vỡ

    Trước khi chiên, chỉ cần lấy vải lau sạch con cá cho thật khô nước.

    Cá bán ở chợ thường chưa được đánh vẩy. Muốn làm cá mà không bị vẩy văng ra tứ phía, hãy ngâm cá vào nước sôi thì việc đánh cá sẽ dễ dàng.
    St
  2. Facebook comment - Tổng hợp mẹo vặt khi nấu nướng

Chia sẻ trang này