Tuyển Việt Nam đứng số một Đông Nam Á tháng 10

Thảo luận trong 'Đội bóng Người Bạc Liêu' bắt đầu bởi hieu008, 9 Tháng 11 2012.

 1. (Lượt xem: 1,052)

  Đội bóng đá của HLV Phan Thanh Hùng đứng cao nhất khu vực ở bảng xếp hạng FIFA tháng 10.
  [IMG]
  Tuyển Việt Nam xếp số một Đông Nam Á trước khi AFF Cup diễn ra.
  Với thành tích tốt trong loạt trận giao hữu trước thềm AFF Cup, Việt Nam và Philippines có những bước tiến trên bảng xếp hạng FIFA. Theo đó, đội bóng của HLV Phan Thanh Hùng tăng hai bậc để đứng vị trí 138 thế giới với 217 điểm. Xếp thứ hai Đông Nam Á là Philippines khi tăng 4 bậc để xếp thứ 143.
  Đây là kết quả bất ngờ bởi bong da Philippines chưa bao giờ được đánh giá cao ở khu vực, cho tới khi làn sóng nhập tịch cầu thủ được áp dụng ở đội tuyển nước này vài năm gần đây. Phương pháp "nhập khẩu tuyển thủ" tỏ rõ hiệu quả với vị trí thứ hai khu vực của Philippines. Đội tuyển bị Philippines qua mặt chính là Thái Lan. Đội bóng xứ chùa vàng thụt tới 7 bậc để lùi về vị trí 146 với 177 điểm. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, Thái Lan bị Philippines vượt mặt trên bảng xếp hạng FIFA.
  Ấn tượng nhất về sự thăng tiến nhanh trên bảng xếp hạng FIFA tháng 10 là Myanmar. Đội bóng nước này nhảy một mạch 28 bậc để đứng thứ 4 khu vực với vị trí 156. Thậm chí, Myanmar còn là đội tuyển tiến bộ nhất châu Á tháng vừa qua.
  Ba đội bóng xếp cuối là Brunei, Đông Timor và Campuchia. Trong đó, Brunei, Đông Timor thăng tiến mạnh mẽ để đẩy Campuchia xuống đáy khu vực.
  Tuy vậy, thứ tự của các đội bóng Đông Nam Á chắc chắn sẽ thay đổi mạnh vào tháng tới khi giải đấu quan trọng nhất năm AFF Cup sẽ khởi tranh vào cuối tháng 11.
  Trên bảng xếp hạng thế giới, Tây Ban Nha và Đức vẫn giữ vững vị trí số một và số hai. Với vị trí số 3, Argentina xuất sắc vượt qua Bồ Đào Nha để chiếm giữ. Trong top 10 thế giới, Nga và Croatia thăng tiến để thế chỗ Uruguay và Hy Lạp. Ở khu vực châu Á, Nhật Bản, Hàn Quốc và Australia vẫn chiếm lĩnh ba vị trí đầu tiên.
 2. Facebook comment - Tuyển Việt Nam đứng số một Đông Nam Á tháng 10

Chia sẻ trang này