Việt Nam giành quyền đăng cai AFF Cup 2014

Thảo luận trong 'Thể dục - Thể thao' bắt đầu bởi hieu008, 3 Tháng 4 2013.

 1. (Lượt xem: 987)

  Thông tin từ VFF cho hay, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã quyết định trao quyền cho Việt Nam là một trong hai nước đồng đăng cai vòng bảng giải bóng đá Vô địch Đông Nam Á AFF Cup 2014.

  Đây thực sự là một tin rất vui với người hâm mộ bóng đá Việt Nam. tin tuc“Chúng tôi đã nhận được thông báo từ AFF. Ngoài Việt Nam được trao quyền đăng cai, còn có Singapore là nước đồng Chủ nhà. Hiện tại, AFF mới chỉ thông báo như vậy, nên chưa biết thời gian tổ chức cụ thể như thế nào”, Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng cho biết.

  [IMG]
  Việt Nam có cơ hội phục hận tại AFF Cup 2012

  Như vậy, đây là lần thứ 4 Việt Nam được trao quyền đăng cai vòng bảng AFF Cup. Ở lần trước là năm 2010, dù vào giải với tư thế của nhà ĐKVĐ, nhưng đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) đã bị loại ngay tại vòng bảng.
  Đó thực sự là một cú sốc lớn với thầy trò HLV Calisto, VFF và người hâm mộ bóng đá Việt Nam.
  Trước đó, Việt Nam cũng là nước đăng cai giải đấu tiền thân của AFF Cup là Tiger Cup năm 1998-giải đấu mà ĐTVN giành ngôi Á quân. Còn năm 2004, ĐTVN thua ngay từ vòng bảng.
  Hai năm sau thất bại trên sân nhà kỳ AFF Cup 2010, ĐTVN một lần nữa không thể vượt qua vòng bảng, khi tham dự kỳ AFF Cup 2012 trên đất Thái Lan. Ở lần tham dự này, ĐTVN dưới thời dẫn dắt của HLV Phan Thanh Hùng đã để lại sự thất vọng vô cùng lớn, khi chỉ giành nổi 1 trận hòa, để thua 2 trận.
  Với việc được đăng cai 1 bảng đấu của vòng bảng AFF Cup 2014, sẽ là lợi thế không nhỏ nếu như ĐTVN biết tận dụng sự cổ vũ của khán giả nhà. Tuy nhiên, đây chắc chắn cũng là sức ép không nhỏ, giống như những gì đã xảy ra năm 2010.
 2. Facebook comment - Việt Nam giành quyền đăng cai AFF Cup 2014

Chia sẻ trang này