2 món canh nóng hổi chiều đông

Thảo luận trong 'Ẩm thực bốn phương' bắt đầu bởi bboy_nonoyes, 4 Tháng 12 2012.

  1. (Lượt xem: 1,518)

    Món canh là một trong những món ít khi vắng bóng trong bữa cơm của mỗi gia đình người Việt. Vì thế dù đơn giản hay cầu kì, chỉ cần chú tâm vào chế biến, món canh sẽ giúp cho bữa cơm hấp dẫn hơn rất nhiều.


    Với thời tiết lạnh lẽo như thế này, bạn cần lựa chọn để nấu món canh phù hợp cho cả nhà nhé. Món canh phải vừa ấm nóng lại vừa bổ sung được dinh dưỡng cho cơ thể mỗi thành viên trong gia đình.
    Canh bắp cải nhồi thịt
    Thông thường các chị em hay làm món bắp cải cuộn thịt hấp, ăn rất ngon và hấp dẫn. Nhưng biến tấu đi một chút bạn có thể làm thành món canh bắp cải nhồi thịt mà độ ngon lại chẳng hề giảm.
    Món canh bắp cải nhồi thịt vừa tươi ngon lại rất bổ dưỡng, có thể giúp bổ sung năng lượng cho người thân trong những ngày mùa đông lạnh giá.
    Làm món canh này hơi cầu kỳ và thêm một chút tỉ mỉ, nên các chị em lưu ý nhé. Công đoạn lâu nhất có lẽ làm nhân để cho vào lá bắp cải. Nhân của món này bao gồm các nguyên liệu đơn giản như: hành tây xay, nước mắm, thịt heo xay nhuyễn, tôm xay, chút muối… Còn lá bắp cải phải khoét bỏ cuống, rồi chần qua mới đem cuộn thịt được.
    [IMG]
    Trời lạnh, ngồi bên mâm cơm, thưởng thức món canh thơm ngon, nóng hổi, ngọt ngào cảm giác thật là tuyệt.
    [IMG]
    Để biết cách làm món canh bắp cải nhồi thịt một cách chi tiết, bạn có thể xem tại đây.
    Canh hạt dẻ củ sen nấu sườn
    Chúng ta thường quen với việc thưởng thức hạt dẻ nướng, hạt dẻ rang, hạt dẻ luộc và luôn coi nó là món ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn. Thế nhưng, hạt dẻ được đem nấu với củ sen, và sườn chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ vì sức lôi cuốn của nó.
    [IMG]
    Món ăn này cũng khá dễ chế biến. Sườn bạn nên chọn sườn thăn là ngon nhất, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, rồi chần qua cho sạch nhé.
    Hạt dẻ trước khi nấu cần luộc sơ qua để bóc vỏ lấy nhân bên trong nhé. Còn củ sen rửa sạch, nạo bỏ vỏ, cắt thành từng miếng dày cỡ 1-2cm. Chị em lưu ý, để củ sen không bị thâm đen, ngâm củ sen vào bát nước có pha muối, nếu không món ăn sẽ giảm đi phần hấp dẫn. Điểm thêm một chút cà rốt để món ăn thêm ngọt hơn và có nhiều màu sắc.
    Hương vị ngọt, bùi của món canh sẽ khiến cả nhà phải thích thú.
    Bạn có thể xem tại đây để biết cách chế biến món canh hạt dẻ củ sen nấu sườn nhé!
    (Tổng hợp)
    Theo EVA.VN
  2. Facebook comment - 2 món canh nóng hổi chiều đông

Chia sẻ trang này