Nguyên liệu - Ghẹ: 2 con - Trứng gà: 2 trứng - Hành tím, hành tây, tỏi, tương cà, dấm, đường, mắm, bột nêm. Cách làm - Ghẹ làm sạch, đập dập càng. - Xay hành tây, hành tím, tỏi, tương cà, dấm, đường với nước dừa thành một hỗn hợp sốt. - Phi thơm tỏi, cho sốt vào. Sốt sôi, cho ghẹ vào, nấu khoảng 5 phút cho chín. Vớt ra đĩa để riêng. - Cho tiếp trứng gà vào sốt, quậy nhẹ cho sốt hơi sệt lại. Chan nước sốt lên đĩa ghẹ. Trang trí với ớt tươi. Món ăn này có thể dùng kèm với bánh mì hay cơm nóng. Ghẹ áp chảo nước tương Nguyên liệu: - Ghẹ: 1 con - Nước tương: 50ml - Giấm balsamic: 50ml - Đường, bột ngọt, muối, tỏi, hành tím Cách làm: - Ghẹ rửa sạch, chặt làm hai. - Trộn dấm balsamic, nước tương, muối, tỏi, hành tím, đường thành hỗn hợp. - Lấy chảo khác, cho ít bơ đun nóng, cho hỗn hợp sốt bên trên vào, làm nóng. - Áp chảo ghẹ với chảo không dính. - Khi ghẹ chuyển màu và hơi hơi xém vỏ chì chuyển ghẹ sang chảo có sốt, xốc khoảng 5 phút cho chín. - Cho ghẹ ra đĩa, dùng nóng. Ghẹ rang muối hột Nguyên liệu: - Ghẹ: 1kg - Muối hột: 2kg - Sả cây: vài tép - Đường, ớt xanh, chanh, mắm, bột ngọt. Cách làm: - Làm sạch ghẹ, đập càng hơi dập. - Rang muối ớt cho nóng. - Sả cây cắt khúc, đập dập, rải đều lên trên muối. - Xếp ghẹ lên trên. Tiếp tục đun nóng muối trên chảo, dùng sức nóng của muối, nướng chín ghẹ. - Làm sốt muối ớt xanh: 1 muỗng ớt xanh + 2 muỗng đường + 2 muỗng nước cốt chanh + ít góc ngò rí + ít bột ngọt, xay thật keo. - Cho ghẹ ra đĩa, chấm ghẹ với muối ớt xanh. Ghẹ chiên nước mắm Nguyên liệu: - Ghẹ: 1 con - Hành tím: 2 củ - Nước mắm, đường, bột ngọt, bột nêm, tiêu. Cách làm: - Ghẹ rửa sạch, đập càng hơi dập. Cắt ghẹ làm tư. Chiên ghẹ ngập dầu khoảng 5 phút. - Phi thơm tỏi, cho nước mắm, ớt, đường, bột ngọt, bột nêm vào chảo, đun sôi. Cho ghẹ vào hỗn hợp này, xốc đều khoảng 5 phút. Cho ghẹ ra đĩa, trang trí với rau thơm, cà chua bi. Theo An Huỳnh (Infonet)Theo EVA.VN