Quả sung Tuy quả sung có hình dạng nhỏ bé nhưng loại quả lại rất giàu chất dinh dưỡng. Quả sung có hàm lượng kali cao hơn chuối đến 80% và là loại quả rất tốt cho hệ tiêu hóa. Loại quả này giàu sắt hơn bất kỳ loại trái cây nào và đặc biệt rất giàu magiê. Quả mận Quả mận giàu vitamin C, kali, vitamin A có tác dụng thanh nhiệt, giải khát, sinh tân dịch, giảm ho, kích thích tiêu hoá, lợi tiểu, tiêu thũng. Không những thế, quả mận còn giúp sinh tinh tăng cường sức mạnh cho phái mạnh. Đối với phụ nữ, mận kết hợp với những bài thuốc khác để chữa u đa nang buồng trứng. Bí đao Bí đao là một loại quả có hàm lượng calo và chất béo thấp. Loại quả này còn rất giàu vitamin A và C có tác dụng thanh nhiệt. Ngoài ra, các nghiên cứu hiện đại cho thấy trong bí đao hàm lượng natri rất thấp, nên có tác dụng trị liệu tốt đối với những bệnh xơ cứng động mạch, bệnh động mạch vành tim, bệnh tăng huyết áp, viêm thận, phù thũng... Bí đao rất giàu vitamin A và C có tác dụng thanh nhiệt. Dâu tây Dâu tây từ lâu được xem như một loại quả giàu các chất vitamin tốt cho sức khỏe. Ăn dâu tây thường xuyên có tác dụng làm giảm cholesterol xấu trong máu. Là một loại quả chứa acid malic nên dâu tây còn có tác dụng giúp răng sáng khỏe tự nhiên. Không những thế, dâu tây còn rất giàu vitamin C. Kiwi Kiwi giàu vitamin C, chất xơ và các chất chống oxi hóa. Đặc biệt kiwi còn là một liều thuốc thiên nhiên hữu hiệu tăng cường chức năng tiêu hóa của dạ dày và giúp làm giảm táo bón. Loại quả này làm giảm đáng kể sự tích tụ các tiểu huyết cầu - phản ứng lại việc phóng thích ra collagen trong máu, giúp giảm tỉ lệ máu bị đóng cục, làm cho khí huyết lưu thông, tránh được bệnh tai biến mạch máu não và các bệnh về tim mạch. Hàm lượng vitamin E có trong kiwi đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ sức khoẻ tim mạch và chống oxy hoá, giúp cho cơ thể luôn được giữ ẩm, các tế bào được cung cấp chất dinh dưỡng nuôi dưỡng cơ thể. Nguồn vietbao.vn