Các nhà nghiên cứu tại Trường đại học Kobe (Nhật Bản) khám phá ra rằng uống trà thường xuyên cũng giúp “tiêu diệt” những tác nhân gây hại cho máu liên quan đến thực phẩm béo, tác nhân dẫn đến căn bệnh tiểu đường loại 2, theo Daily Mail. Trong nghiên cứu, các nhà khoa học đã chia chuột làm hai nhóm: nhóm 1 theo chế độ ăn nhiều chất béo, và nhóm khác theo chế độ bình thường. Ngoài ra, mỗi nhóm còn được chia thành nhiều nhóm nhỏ, nhóm cho uống nước, nhóm cho uống trà đen, và nhóm cho uống trà xanh trong 14 tuần. Ăn chất béo nên uống trà - Ảnh: Shutterstock Kết quả nghiên cứu cho thấy cả hai loại trà này đều giúp ngăn tình trạng tăng cân và vòng eo to ra liên quan đến chế độ ăn nhiều chất béo. Tuy nhiên, trà đen còn có tác động chống lại những ảnh hưởng có hại đến máu do ăn uống nhiều chất béo. Những tác hại của chất béo đến cơ thể bao gồm tăng hàm lượng mỡ trong máu, tăng glucose trong máu, dấu hiệu kháng insulin - điềm báo cho bệnh tiểu đường loại 2. Nghiên cứu được xuất bản trên tạp chí Agricultural and Food Chemistry.