Bài dự thi: Ngon cơm với mực nhồi thịt sốt cà chua

Thảo luận trong 'Ẩm thực bốn phương' bắt đầu bởi bboy_nonoyes, 14 Tháng 12 2012.

  1. (Lượt xem: 1,123)

    Nguyên liệu:
    - Mực tươi: 2 con
    - Thịt băm: 100 g
    - Mộc nhĩ: 3 tai
    - Nấm hương: 5 tai
    - Hành hoa
    - Cà chua: 3 quả
    - Bột năng: 1 thìa cà phê
    - Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính.
    [IMG]
    Cách làm:
    Bước 1: Mực làm sạch (nên dùng rượu trắng để rửa mực để khử mùi tanh của mực).
    Bước 2: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở rửa sạch thái nhỏ, cà chua rửa sạch thái hạt lựu, hành hoa cắt bỏ phần đầu, rễ rửa sạch thái nhỏ.
    [IMG]
    Bước 3: Cho thịt nạc băm vào bát tô, lần lượt cho nấm hương, mộc nhĩ và hành hoa lên trên. Cho 1 thìa cà phê bột nêm.
    [IMG]
    Bước 4: Trộn đều hỗn hợp, ướp khoảng 10 phút.
    [IMG]
    Bước 5: Nhồi hỗn hợp thịt vào mực sau đó dùng tăm xiên hai đầu để giữ mực cho chặt. Đặt vào một đĩa sâu lòng đem hấp cách thủy. Phần nước trong mực tiết ra giữ lại làm nước sốt.
    [IMG]
    Bước 6: Mực chín đem chiên xơ qua để mực săn lại.
    Bước 7: Phi thơm hành với chút dầu ăn cho cà chua vào xào chín mềm, nêm gia vị vừa miệng. Cho một thìa bột năng vào đảo nhanh tay để nước sốt có độ sánh.
    [IMG]
    Bước 8: Đổ phần nước sốt lên trên mực đun khoảng 5 phút cho mực quyện với nước sốt, cho hành hoa và mì chính. Tắt bếp cho mực ra đĩa dùng nóng.
    [IMG]
    Mùa đông có mực nhồi thịt sốt cà chua thế này ăn sẽ đưa cơm lắm đây!
    [IMG]
    [IMG]
    Chúc các bạn thành công!
    Bài dự thi của Phạm Thị Hương Quý (Cuộc thi trổ tài vào bếp của Eva.vn)
    Xem thêm chủ đề: muc, muc nhoi thit sot ca chua, ca chua, mon ngon ti muc, cuoc thi tro tai vao bep, bep eva, bao phu nu
    Theo EVA.VN
  2. Facebook comment - Bài dự thi: Ngon cơm với mực nhồi thịt sốt cà chua

Chia sẻ trang này