Bánh rán lúc lắc thơm ngon

Thảo luận trong 'Ẩm thực bốn phương' bắt đầu bởi bboy_nonoyes, 12 Tháng 12 2012.

  1. (Lượt xem: 1,435)

    Nguyên liệu:
    Vỏ bánh:
    - Bột nếp: 120 gr
    - Bột gạo: 15 gr
    - Đường: 50 gr
    - Đậu xanh đã sạch vỏ: 10 gr
    - Nước: 100 ml
    - Vừng sống: 50 gr
    - Dầu ăn: 1 thìa ăn cơm
    - Bột nổi (baking powder): 2 g
    Nhân bánh:
    - Đậu xanh đã sạch vỏ: 40 gr
    - Dừa nạo: 30 gr
    - Vừng rang chín: 10 gr
    - Đường: 25 gr
    - Dầu ăn: 1 thìa cà phê
    [IMG]
    Thực hiện:
    Bước 1: Toàn bộ chỗ đậu xanh đem ngâm nước 3 - 4 tiếng cho đậu nở, rồi đem hấp chín trong vòng 15 phút kể từ khi nước sôi để đậu chín bở.
    - Cho đậu vào cối giã nhuyễn rồi trộn thật đều đậu (chừa lại 10 gr để cho vào vỏ bánh) với đường, vừng, dừa nạo và dầu ăn (cho thêm vừng rang chín sẽ làm cho nhân bánh thơm hơn).
    [IMG]
    Bước 2: Chia đậu xanh làm 20 phần bằng nhau rồi vê tròn lại (mỗi viên nặng khoảng 5g). Cho số nhân đậu cất vào ngăn mát tủ lạnh cho nhân được khô ráo hơn.
    [IMG]
    Bước 3: Trộn chung bột nếp, bột gạo, đậu xanh, đường , dầu ăn, bột nổi với nhau.
    - Cho từ từ nước vào, vừa cho vừa nhào. Nhào bột thật kỹ cho bột được nhuyễn mịn, không dính tay và không vón cục.
    - Nặn bột thành một khối, để bột nghỉ khoảng 2 tiếng, sau đó đem chia bột ra thành 20 phần bằng nhau rồi viên tròn từng phần lại (mỗi viên bột nặng khoảng 15g).
    [IMG]
    Bước 4: Xoa dầu ăn vào tay cho khỏi dính rồi dùng tay ấn dẹt viên bột, cho nhân đậu vào giữa rồi lại viên tròn lại.
    - Lăn bánh qua vừng sống rồi lại dùng tay vê tròn bánh một lần nữa để cho vừng in vào vỏ bánh tránh việc bị rơi rụng khi rán (công đoạn này nên làm nhẹ tay và hơi tỉ mẩn. Tránh việc nhân bánh bị biến dạng hay bị lẫn vào vỏ bánh do mạnh tay. Bọc bột và nhân phải kín tránh việc có kẽ hở giữa bánh và nhân khi rán bánh sẽ bị sùi).
    [IMG]
    Bước 5: Cho thật nhiều dầu ăn vào chảo sao cho dầu ăn ngập mặt bánh, đun cho dầu ăn nóng già thì hạ lửa về mức nhỏ.
    - Cho bánh vào rán, dùng đũa quấy đều theo chiều kim đồng hồ trong khoảng 6 - 7 phút. Sau đó tăng lửa hơn một chút xíu rán tiếp bánh trong khoảng 1 phút nữa khi mà thấy bánh vàng đều các mặt thì vớt bánh rán lúc lắc ra (mỗi lần rán khoảng 10 chiếc).
    [IMG]
    [IMG]
    [IMG]
    [IMG]
    Chúc các bạn thành công!
    Thùy Nguyễn
    Món ngon tại Bếp Eva:
    [IMG]
    Khoang lang chiên tẩm vừng
    [IMG]
    Bánh há cảo hấp
    [IMG]
    Làm bánh gối ngon
    [IMG]
    Bánh khoai lang nóng hổi
    [IMG]
    Bánh đúc
    [IMG]
    Bánh chuối
    Xem thêm chủ đề: dau xanh, bot nep, banh ran luc lac, bot gao, duong, lam banh ngon, cong thuc lam banh, bep eva, bao phu nu
    Theo EVA.VN
  2. Facebook comment - Bánh rán lúc lắc thơm ngon

Chia sẻ trang này