Cá hấp cuốn bánh tráng cuối tuần

Thảo luận trong 'Ẩm thực bốn phương' bắt đầu bởi bboy_nonoyes, 2 Tháng 12 2012.

  1. (Lượt xem: 1,552)

    Nguyên liệu:
    - Cá tươi: 1 khúc hoặc 1 con (loại cá nặng 2-3 kg/ con)
    - Dứa: 1 quả nhỏ
    - Chuối xanh: 2 quả
    - Khế chua: 1 quả
    - Rượu (bia): ½ bát ăn cơm
    - Hành hoa, thì là, sả, gừng, ớt
    - Xà lách, hung quế, rau mùi
    - Bột nêm, dầu hào, bột nghệ, mắm, chanh, bánh tráng.
    [IMG]
    Thực hiện:
    Bước 1: sau khi làm sạch, đem ướp với một thìa ăn cơm hạt nêm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa cà phê bột nghệ. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 - 2 tiếng để cá ngấm gia vị.
    [IMG]
    Bước 2: Trong thời gian chờ ướp cá, gọt bỏ vỏ dứa, mắt dứa và riềm của quả khế rồi đem chúng rửa sạch và xắt sợi nhỏ.
    [IMG]
    Bước 3: Chuối xanh gọt bỏ vỏ, xắt sợi nhỏ rồi ngâm ngay vào bát nước muối cho chuối khỏi bị thâm.
    [IMG]
    Bước 4: Các loại rau thơm nhặt bỏ lá già, rửa vài lần nước cho thật sạch rồi đem ngâm nước muối khoảng 15 - 20 phút. Sau vớt ra vảy sạch nước, để ráo.
    [IMG]
    Bước 5: Cho cá vào một cái nồi, thêm hành hoa, thì là thái khúc, sả đập dập, gừng thái sợi và ½ bát ăn cơm rượu rồi bắc nồi cá lên bếp đun sôi trong vòng 2 - 3 phút. Sau đó hạ lửa ở mức nhỏ, đun liu liu khoảng 25 - 30 phút nữa là cá chín.
    [IMG]
    Bước 6: Trong lúc hấp cá có thể tranh thủ pha nước mắm chua ngọt (theo khẩu vị) để làm nước chấm cá.
    Bước 7: Khi ăn chúng ta sẽ cuốn bánh tráng với một ít cá hấp, dứa, chuối xanh, rau thơm, xà lách, khế chua, thì là thái khúc và chấm với nước mắm chua ngọt.
    [IMG]
    [IMG]
    [IMG]
    Chúc các bạn ngon miệng với món cá hấp cuốn bánh tráng nhé!
    Thùy Nguyễn
    Theo
    EVA.VN
  2. Facebook comment - Cá hấp cuốn bánh tráng cuối tuần

Chia sẻ trang này