Các đài Việt Nam lập ban đại diện mua bản quyền Euro 2016

Thảo luận trong 'Thể dục - Thể thao' bắt đầu bởi pipi444349, 15 Tháng 7 2013.

 1. (Lượt xem: 2,526)

  Ngày 17/6, Hiệp hội truyền hình trả tiền Việt Nam gửi công văn đến Bộ Thông tin và Truyền thông để đề nghị nên có một đầu mối đàm phán với CAA Eleven xung quanh vụ bản quyền Euro 2016.

  Euro là giải đấu được quan tâm ở Việt Nam. Ảnh: TB.
  Trước đó, trong các ngày 13 và 14/6, đại diện công ty CAA Eleven có mặt tại Việt Nam để gặp một số nhà đài và bàn về phương thức đấu giá bản quyền phát sóng vòng loại và vòng chung kết Euro 2016 tại Việt Nam. Tại cuộc làm việc này, CAA Eleven thông báo việc công ty họ được UEFA chỉ định là đại diện kinh doanh bản quyền phát sóng sự kiện trên tại Việt Nam. Phía CAA Eleven yêu cầu các đơn vị kinh doanh truyền hình trả tiền Việt Nam có quan tâm gửi hồ sơ cho đơn vị này trước 17h ngày 4/7.

  Ngay lập tức, Hiệp hội truyền hình trả tiền Việt Nam (VNPay TV) phải sớm vào cuộc để tránh tình trạng các nhà đài trong nước thiếu đoàn kết, chạy đua về giá để nước ngoài hưởng lợi. Quan điểm của VNPay TV cũng nhận được sự hưởng ứng của các nhà đài như VTC, AVG... Bằng công văn gửi Bộ Thông tin và Truyền thông, VNPay TV mong muốn Bộ sớm có chỉ đạo về vấn đề này.

  Trong các sự kiện trước đây, Bộ Thông tin và Truyền thông thường giao cho VTV làm đầu mối chung để mua bản quyền trước khi phân phối cho các nhà đài có nhu cầu. Tuy nhiên, ''người anh cả'' này bị cho lâm vào cảnh đứng giữa dòng khi vừa đảm bảo quyền lợi của các đài khác vừa không làm ảnh hưởng đến ''đứa con'' VSTV. Trong vụ mua bản quyền Ngoại hạng Anh, VTV nhiều lần khước từ nhiệm vụ "vác tù và hàng tổng" này nhưng không được chấp nhận.

  Vì thế, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ chỉ định một đơn vị đứng ra mua bản quyền cho cả thị trường Việt Nam nhưng có thể đó sẽ không phải là VTV. Khả năng VNPay TV đứng ra làm nhiệm vụ này cũng khó xảy ra do đơn vị này chưa thành lập được Trung tâm riêng với chức năng mua, bán bản quyền truyền hình. Thế nên, phương án rất có thể sẽ được ủng hộ là thành lập một ban đại diện đàm phán với đại diện của các đài lớn do VTV đứng đầu để làm việc với CAA Eleven. Nếu làm được điều này, mức giá phải trả của thị trường Việt Nam sẽ nằm ở mức hợp lý, tránh bị nước ngoài tăng giá.


  Cùng với công văn này, VNPay TV một lần nữa đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị VTV tiếp tục đàm phán với Canal Plus làm việc lại cùng IMG và chia sẻ cho các đài ở Việt Nam hai gói bản quyền giải Ngoại hạng Anh.
 2. Facebook comment - Các đài Việt Nam lập ban đại diện mua bản quyền Euro 2016

Chia sẻ trang này