Chả tôm thịt bao mía

Thảo luận trong 'Ẩm thực bốn phương' bắt đầu bởi bboy_nonoyes, 7 Tháng 12 2012.

  1. (Lượt xem: 1,597)

    Nguyên liệu:
    - Tôm xay: 300 g
    - Giò sống: 150 g
    - Cà rốt: 1 củ
    - Dưa chuột: 1 quả
    - Mía: 1 khúc
    - Rau sống
    - Bún
    - Gia vị: dầu ăn, bột nêm, bột năng.
    [IMG]
    Cách làm:
    Bước 1: Trộn hỗn hợp tôm cùng giò sống với ½ thìa bột nêm; 1 thìa bột năng.
    [IMG]
    Bước 2: Trộn đều hỗn hợp.
    [IMG]
    Bước 3: Mía chẻ khúc nhỏ dài khoảng 10 cm.
    [IMG]
    Bước 4: Lấy 1 thìa tôm thịt bao quanh mía, nắm cho kết dính chặt, để chừa lại một đoạn nhỏ để cầm. Lần lượt làm như vậy cho đến hết phần nguyên liệu.
    [IMG]
    Bước 5: Đổ dầu vào chảo chiên vàng.
    [IMG]
    Bước 6: Pha nước mắm ngon ăn cùng với chả tôm thịt bao mía, thêm một ít rau sống và bún nữa.
    [IMG]
    Chúc bạn thành công và ngon miệng!
    Hương Quý
    Theo EVA.VN
  2. Facebook comment - Chả tôm thịt bao mía

Chia sẻ trang này