Cuối tuần đãi cả nhà ếch rang muối=))=))

Thảo luận trong 'Văn hóa ẩm thực' bắt đầu bởi tuech, 5 Tháng 8 2012.

  1. (Lượt xem: 1,627)

    Món ếch rang muối là một thực đơn rất lý tưởng cho ngày cuối tuần.

    Nguyên liệu:

    - Ếch: 1kg
    - Lá lốt
    - Muối tinh: 6gr
    - Tiêu hột: 2gr
    - Đậu xanh: 15gr
    - Gạo nếp: 20gr

    [IMG]


    Cách làm:


    Bước 1: Rang gạo nếp, đậu xanh, tiêu hột, muối tinh đến khi thấy mùi thơm, nếm thử gạo và đậu xanh có độ giòn, bùi là được.

    [IMG]


    Bước 2: Cho ra cối giã thật nhỏ, rây để thu lấy phần bột mịn. Hoặc nếu nhà có máy xay cầm tay hoặc cối xay đồ khô của máy xay sinh tố thì các bạn nên sử dụng, sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức, mà hỗn hợp muối thu được sẽ rất mịn, đẹp.


    [IMG]


    Bước 3: Tùy vào loại ếch to hay nhỏ mà các bạn chặt làm 3 làm 4 sao cho vừa ăn.


    [IMG]


    Bước 4: Thả ếch vào chảo ngập dầu, chiên to lửa đến khi bề ngoài thịt ếch có màu vàng ruộm thì vớt ra.


    [IMG]


    Bước 5: Nhanh tay thả luôn phần lá lốt đã thái khúc ngắn vào chảo dầu vừa chiên ếch, chiên cho lá lốt có độ giòn rụm.


    [IMG]


    Bước 6: Khi thịt ếch vừa rán xong còn nóng, các bạn rắc hỗn hợp muối đã chuẩn bị vào ếch và xóc cho muối bám đều. Trộn cùng lá lốt rán giòn rồi bày món ếch rang muối ra *a và thưởng thức.


    [IMG]


    [IMG]


    [IMG]


    Mách nhỏ: Cách làm này áp dụng cho tất cả các món rang muối như gà, vịt hay ba ba rang muối. Các bạn có thể làm sẵn 1 lọ muối dự trữ để sử dụng cho những lần sau, tuy nhiên không nên để quá lâu vì hỗn hợp muối sẽ bị bay mất mùi thơm.

    hehe ăn gì ăn chừa cái đó lại cho tôi nhé=))=))
    lật đật and Ku Chì like this.
  2. Facebook comment - Cuối tuần đãi cả nhà ếch rang muối=))=))

  3. hehe ăn gì ăn chừa cái đó lại cho tôi nhé=))=))
    cái đó là cái gì....:sungbaby::sungbaby:
    tuech thích bài này.
  4. lật đật Xương Rồng

    thèm thịt ếch wa' cơ..:((
    tuech and Ku Chì like this.
  5. m4ri4 Nơi bình yên nhất

    Măm măm ếch ;))

Chia sẻ trang này