Đầu cá vược nấu dưa chua

Thảo luận trong 'Ẩm thực bốn phương' bắt đầu bởi bboy_nonoyes, 2 Tháng 12 2012.

  1. (Lượt xem: 1,361)

    Nguyên liệu:
    - Đầu cá vược (hoặc loại cá bất kì)
    - Dưa chua
    - Cà chua
    - Hành hoa, thì là, gừng, hành khô, tỏi, gia vị, hạt nêm, tương ớt.
    [IMG]
    Thực hiện:
    Bước 1: Đầu cá vược làm sạch, bổ đôi rồi đem ướp với một thìa ăn cơm rượu, một ít hạt nêm. Ướp cá trong khoảng 1 tiếng rồi đem rán vàng các mặt trong khoảng 15 phút.
    Bước 2: Trong lúc rán cá chúng ta bóc bỏ vỏ hành, gừng, tỏi, rửa thật sạch rồi đem băm nhỏ. Sau đó cho vào nồi phi thơm cùng một ít dầu ăn.
    [IMG]
    Bước 3: Cho tiếp cà chua cùng một thìa sữa chua muối vào nồi. Xào cho cà chua chín mềm sau đó chúng ta dùng thìa dằm nhuyễn để tạo màu cho nước canh. Kế tiếp chúng ta thả dưa chua vào xào qua rồi đổ lượng nước vừa ăn vào nồi đun sôi nước.
    [IMG]
    Bước 4: Khi nước đã sôi chúng ta cho đầu cá đã rán vàng vào nồi, vặn lửa nhỏ để linh liu riu trong khoảng 30 phút cho dưa được mềm.
    [IMG]
    Sau đó chúng ta rắc hành, thì là thái nhỏ và tra thêm hạt nêm, bột canh, tương ớt vào rồi tắt bếp.
    [IMG]
    [IMG]
    Chúc bạn ngon miệng với món đầu cá vược nấu dưa chua!
    Thùy Nguyễn
    Theo
    EVA.VN
  2. Facebook comment - Đầu cá vược nấu dưa chua

Chia sẻ trang này