Đê mê đầu lưỡi với bánh xèo ngon tuyệt

Thảo luận trong 'Ẩm thực bốn phương' bắt đầu bởi bboy_nonoyes, 9 Tháng 12 2012.

  1. (Lượt xem: 1,530)

    Những quán bánh xèo trên đường Lê Quang Định (quận Gò Vấp) dường như đông khách hơn trong những ngày Sài Gòn bắt đầu trở gió. Các quán nhỏ bình dân chuyên bán món bánh nổi tiếng của người miền Trung, từ lâu đã trở thành địa chỉ quen thuộc của người dân và sinh viên các ngôi trường gần đó.
    [IMG]
    Bánh nhỏ bằng bàn tay, nhân bánh là tôm, thịt hoặc mực
    Khác với bánh xèo miền Nam khá to, bánh xèo của người miền Trung có kích thước khoảng bằng bàn tay người lớn, ít nhân, thường chỉ là một con tôm nhỏ, hoặc vài ba lát thịt, mực.. thêm một ít giá tươi. Không có màu vàng tươi của bột nghệ, cũng không có cái vị béo của nước cốt dừa, chiếc bánh của người miền Trung có màu trắng mộc mạc, màu đỏ của tôm, trắng của mực và màu vàng hơi cháy của lớp vỏ bên ngoài.
    [IMG]
    Lớp vỏ bánh cháy xém, giòn rụm.
    Ăn kèm với bánh xèo là nước chấm. Ở quán ngoài chén nước chấm chua ngọt như cách ăn của người miền Nam, còn có chén nước chấm mắm nêm được pha đậm đà, vừa ăn hay chén nước chấm pha với đậu phụng thơm ngon và có vị hơi béo.
    [IMG]
    Rau ăn kèm tươi ngon với nhiều loại như: húng quế, diếp cá, xà lách, cải bẹ xanh...
    Bên cạnh nước chấm, đĩa rau sống cũng là một điều khác biệt vì không chỉ có các loại rau quen thuộc như: diếp cá, cải bẹ xanh, xà lách, húng thơm, húng quế... còn có một thành phần rất ngon miệng và được ưa thích là xoài xanh thái sợi mỏng.
    [IMG]
    Xoài chua thái sợi là thành phần không thể thiếu khi ăn bánh xèo miền Trung
    Bánh mới đổ nóng bỏng tay, vừa ngầy ngậy vừa thơm thoảng hương hành, lại thêm cái giòn tan của bột cứ thấm vào lòng người. Bánh xèo vốn là món béo nên ăn ngày nắng vừa không ngon mà lại khó tiêu. Thế nhưng, trong cái se se lạnh của ngày trở gió, những chiếc bánh xèo bốc khói làm cho lòng người như ấm lại.
    [IMG]
    Tất cả nguyên liệu được cho vào chén, chan nước chấm trộn đều và thưởng thức.
    Cách ăn bánh xèo của người miền Trung cũng khác hoàn toàn, không cuốn bánh lại trong các loại rau và chấm như người miền Nam. Người miền Trung cho rau, bánh vào trong chén, chan nước chấm, trộn đều và thưởng thức. Nước chấm thấm đều vào các nguyên liệu đem lại sự đậm đà cho người thưởng thức. Món ăn đơn sơ, dân dã nhưng đem lại cảm giác ấm cúng đến lạ thường…
    Theo
    EVA.VN
  2. Facebook comment - Đê mê đầu lưỡi với bánh xèo ngon tuyệt

Chia sẻ trang này