Một cách đơn giản tự chế nước sốt pha trộn hương vị thơm của Gừng, tỏi, dứa cho nó một hương vị truyền thống, cùng với đậu, hành tây xanh và hạt điều cho món ăn thêm ngon Nguyên liệu: 2 muỗng canh bột bắp 1 muỗng canh rượu sherry hoặc nước luộc gà 1 thịt lợn thăn (1 pound), cắt thành miếng 1-inch 1/4 chén đường 1/3 chén nước 1/4 chén dấm táo 3 muỗng canh nước tương 3 muỗng canh nước sốt cà chua 1 muỗng canh dầu canola 1/3 chén hạt điều 1/4 chén hành lá xắt nhỏ 2 muỗng cà phê gừng tươi xay nhỏ 2 tép tỏi, băm nhuyễn 1/2 đậu Hà Lan (3 ly) 1 hộp (8 ounces) dứa không đường, để ráo nước Gạo đã nấu chín (tùy chọn) Cách làm: Trong một bát lớn, trộn 1 muỗng canh bột bắp và sherry cho đến khi mịn, thêm thịt heo vào trộn lên để tạo lớp áo. Trong bát khác, kết hợp đường và bột bắp còn lại. Khuấy trong, nước giấm, nước tương, nước sốt cà chua cho đến khi mịn, đặt sang một bên. Cho thịt lợn vào chảo không dính, xào trong dầu nóng cho đến khi thịt. Thêm hạt điều, hành tây, gừng và tỏi, xào trong 1 phút. Thêm đậu Hà Lan và dứa, xào 3 phút nữa hoặc cho đến khi đậu Hà Lan được mềm. Khuấy đều hỗn hợp bột bắp và thêm vào chảo. Đun sôi, nấu và khuấy đều trong 1-2 phút hoặc cho đến khi nước sốt là kẹo lại. Ăn với cơm nếu muốn --- Bài viết đã được gộp: Oct 15, 2012 9:08 AM --- ngon lắm đó các bạn à, thưởng thức thử đi các bạn