Làm bánh quy giòn tan ăn chơi

Thảo luận trong 'Ẩm thực bốn phương' bắt đầu bởi bboy_nonoyes, 23 Tháng 1 2013.

  1. (Lượt xem: 1,590)

    Thưởng thức món bánh quy vừa thơm lại vừa giòn như thế này ai chẳng thích.
    Nguyên liệu
    - 175g bơ
    - ½ chén đường (đường trắng hoặc đường nâu)
    - 1 chén bột mỳ
    - ½ muỗng cà phê bột nở
    - ½ muỗng cà phê vani chiết xuất
    - 1 lòng trắng trứng
    - Vỏ chanh mài
    - ¼ muỗng cà phê muối
    Cách làm:
    - Mài vỏ chanh của 1/3 quả.
    [IMG]
    - Cho bơ mềm vào bát bỏ chanh mài.
    [IMG]
    - Cho đường vào (bạn có thể cho thêm đường nếu ăn ngọt).
    [IMG]
    - Rưới ½ muỗng cà phê vani chiết xuất và ¼ muỗng cà phê muối, trộn đều cho đến khi hỗn hợp có màu sáng.
    [IMG]
    - Cho lòng trắng trứng vào khuấy đều.
    [IMG]
    - Trộn 1 chén bột mỳ với 2/3 muỗng cà phê bột nở với nhau.
    [IMG]
    - Sau đó rây hỗn hợp bột vào hỗn hợp bơ, đường vừa được trộn đều ở trên.
    - Trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau. Nếu hỗn hợp quá đặc, không mềm, bạn có thể cho thêm 1 hoặc 2 muỗng canh sữa. Sau đó cho hỗn hợp vào bao bắt bông kem.
    [IMG]
    - Bóp bột bánh ra giấy nướng (như trong hình).
    [IMG]
    - Nướng bánh trong lò nướng đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 160oC (320oF) từ 25 – 30 phút. Không nên để bánh có màu nâu nhưng đổi lại bánh quy rất thơm và giòn.
    Thưởng thức bánh quy với sữa hoặc trà nóng đều ngon.
    [IMG]
    Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
    Kẹo Sữa (Theo Kayotic)
    Theo EVA.VN
  2. Facebook comment - Làm bánh quy giòn tan ăn chơi

Chia sẻ trang này