Mê mẩn với ốc nhồi thịt hấp xả

Thảo luận trong 'Ẩm thực bốn phương' bắt đầu bởi bboy_nonoyes, 10 Tháng 12 2012.

  1. (Lượt xem: 1,403)

    Nguyên liệu:
    - Ốc bươu: 500 g
    - Thịt nạc băm: 100 g
    - Cây sả
    - Gừng: 1 nhánh
    - Hành hoa
    - Nấm hương: 5 tai
    - Mộc nhĩ
    - Gia vị: dầu ăn, hạt nêm.
    [IMG]
    Cách làm:
    Bước 1: Ốc nhồi ngâm rửa sạch đem luộc chín bỏ phần ruột, phần đầu ốc rửa bằng nước muối, thái nhỏ. Vỏ ốc rửa sạch với một chút rượu trắng để hết mùi tanh và để ráo.
    [IMG]
    Bước 2: Hành hoa rửa sạch thái nhỏ, nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở rửa sạch thái nhỏ, gừng tươi cạo vỏ thái nhỏ.
    [IMG]
    Bước 3: Sả bóc lớp vỏ ngoài rửa sạch.
    Bước 4: Cho hành hoa, mộc nhĩ, nấm hương, gừng, thịt băm, ốc vào bát tô. Thêm 1 thìa bột nêm, 1 thìa dầu ăn.
    [IMG]
    Bước 5: Trộn đều ướp khoảng 20 phút.
    [IMG]
    Bước 6: Nhét sả vào vỏ ốc.
    [IMG]
    Bước 7: Dùng thìa nhồi thịt ốc đã trộn vào vỏ ốc. Lần lượt làm như vậy cho đến hết nguyên liệu.
    [IMG]
    Bước 8: Xếp ốc đã nhồi lên xửng hấp cách thủy khoảng 15 phút.
    [IMG]
    Bước 9: Ốc chín xếp ra đĩa dùng nóng chấm với mắm gừng cay.
    [IMG]
    Cuối tuần có món này ngồi nhâm nhi cùng người thân thì thật tuyệt.
    [IMG]
    [IMG]
    Chúc các bạn ngon miệng!
    Hương Quý
    Món ngon tại Bếp Eva:
    [IMG]
    Ốc mít xào me
    [IMG]
    Ốc mít xào chua cay
    [IMG]
    Bún ốc riêu cua
    Xem thêm chủ đề: oc nhoi thit hap sa, oc nhoi, thit, sa, mon ngon tu oc nhoi, bep eva, bao phu nu

    Theo EVA.VN
  2. Facebook comment - Mê mẩn với ốc nhồi thịt hấp xả

Chia sẻ trang này