Mẹo đơn giản cho các Eva "ngại" bếp núc

Thảo luận trong 'Ẩm thực bốn phương' bắt đầu bởi bboy_nonoyes, 27 Tháng 11 2012.

  1. (Lượt xem: 935)

    Cuốn theo nhịp sống hiện đại hối hả, không riêng gì đấng mày râu, người phụ nữ cũng phải “đầu tắt mặt tối” với việc công sở nên chuyện “ngán” cảnh bếp núc là điều không thể nào tránh khỏi. Phần vì công việc mệt mỏi lại thêm chuyện tốn thời gian nấu nướng, đa số các chị em phụ nữ đều hiện đại hóa bữa ăn gia đình tại nhà hàng, quán ăn. Đấy chỉ là chuyện chẳng-đặng-đừng. Là một phụ nữ ai lại không muốn bếp nhà mình luôn ấm, chăm sóc các thành viên từ bữa ăn đến giấc ngủ. Vậy làm thế nào để vừa giỏi việc nước vừa đảm việc bếp? Các Eva hãy thử tham khảo các mẹo nhỏ sau nhé!
    Mẹo 1: Yêu thương – gia vị chính của thức ăn
    Mâm cơm nhà dù có đơn giản, được làm vội với đĩa rau xào, miếng thịt kho… nhưng khi ăn vẫn ngon hơn món ở tiệm. Vì sao vậy? Nó chẳng phải được làm từ kỳ hoa dị thảo, cũng không có gia vị bí truyền gì. Nhưng luôn được người đi xa nhớ đến, bởi lẽ người nấu luôn nêm vào đó tình yêu thương dành cho các thành viên trong gia đình – đó mới là gia vị chính của thức ăn. Một bữa cơm đạm bạc tự tay mình làm, một hành động ấm áp được sẻ chia từ chồng, thêm những câu chuyện không đầu không cuối của con trẻ… Bên mâm cơm chiều, hạnh phúc với gia đình luôn bình dị như thế!
    [IMG]

    Bữa cơm chiều ấm áp là điểm nối kết các thành viên trong gia đình
    Mẹo 2: Nhà sạch thì mát, bếp sạch ngon cơm
    Bếp sạch sẽ, tươm tất cũng là một trong những nhân tố quan trọng quyết định chất lượng bữa ăn gia đình bạn. Thật vậy, bữa ăn dẫu có đạm bạc nhưng được thưởng thức trong một gian bếp sạch đẹp, gọn gàng sẽ mang đến cảm giác thoải mái, thư giãn vô cùng. Vì vậy, bạn nên lưu ý việc vệ sinh khu vực xung quanh bếp thường xuyên để các vết bẩn lâu ngày không bám chặt trên mặt bếp. Trong trường hợp các phần thức ăn rơi ra ngoài bếp bị cháy hay dầu mỡ bắn ra khi chiên, bạn cần cạo sạch phần thức ăn cháy và lấy hết các thứ còn sót lại trên bếp trước khi nấu món khác. Nhưng vẫn có một cách cực đơn giản giúp các Eva giảm bớt “gánh nặng” trong công cuộc chùi rửa bếp, đó chính là dùng bếp từ. Bề mặt bếp bằng kính cường lực nguyên khối, dễ lau chùi chính là ưu điểm nổi bật của loại bếp này. Thường xuyên sử dụng bếp từ sẽ giúp nhà bạn giảm đi nhiều mùi hôi khó chịu do dầu mỡ hay thức ăn bám lại. Hơn nữa, bạn có thể tha hồ bày biện và nấu nướng mà gian bếp vẫn luôn sạch sẽ.
    [IMG]
    Một chiếc bếp từ với thế mạnh về độ an toàn, hiệu suất đun nóng cao sẽ rất phù hợp với bạn. Đối với các món cần chế biến nhanh, sử dụng bếp từ không những tiết kiệm thời gian mà còn bếp từ còn có chế độ hẹn giờ tự tắt giúp bạn chủ động hơn khi nấu nướng. Giờ thì tha hồ vừa nấu ăn vừa kiêm những việc nhà khác mà không sợ bị khét nhé!
    Xin giới thiệu với các chị em cách thực hiện món bánh tôm chiên cưc nhanh, chỉ trong khoảng 20 phút.
    [IMG]
    [IMG]
    Những thiết bị bếp hiện đại như bếp từ giúp việc nấu nướng của các Eva trở nên dễ dàng và hứng thú hơn bao giờ hết
    Chỉ là những mẹo vặt đơn giản nhưng nếu biết khéo léo áp dụng thì các Eva thời @ sẽ không còn “ngán” việc bếp núc, gian bếp sẽ luôn nồng đượm yêu thương. Bên cạnh đó, hãy trang bị những món đồ gia dụng hiện đại hợp thời trang như bếp từ, bạn có thể nấu ăn nhanh, ngon, tiện lợi mà còn cấp tốc nâng cao tay nghề nội trợ của mình.

    Theo EVA.VN
  2. Facebook comment - Mẹo đơn giản cho các Eva "ngại" bếp núc

Chia sẻ trang này