Món ăn giúp quý ông thêm sung mãn

Thảo luận trong 'Sức khỏe - Đời sống' bắt đầu bởi tuech, 11 Tháng 6 2012.

  1. (Lượt xem: 1,423)

    Món ăn giúp quý ông thêm sung mãn




    Yếu sinh lý là không có khả năng cương cứng dương vật, hoặc không duy trì được tình trạng cương cứng trong thời gian cần thiết khi “yêu”. Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng này: do làm việc trí óc quá nhiều, sinh hoạt phòng the không chừng mực hoặc do dùng một số loại thuốc…



    Theo Đông y tình trạng đó là do tâm và tỳ bị tổn hại; chủ yếu là thận khí không đủ, tinh huyết suy yếu. Xin giới thiệu một số món ăn giúp quý ông có được phong độ như mong muốn:

    Cháo gà:
    thịt gà lọc 200g, nước luộc gà 1 lít, gạo lức 100g, hành, gừng tươi, muối tinh vừa đủ.

    Cắt thịt gà như quân cờ, cho gạo đã đãi sạch vào nồi, cho nước gà, hành tươi, gừng vào đun to lửa cho sôi rồi nhỏ lửa nấu thành cháo loãng, chín, cho muối là được.Ngày ăn 1 bát chia 2 lần. Dùng cho người thận hư liệt dương, lãnh tinh, không có tinh trùng, người phù, gầy, đi tiểu luôn.


    Cháo thuốc chim sẻ: chim sẻ 5 con, tơ hồng 40g, phúc bồn tử 15g, câu kỷ tử 25g, gạo lức 100g, muối gừng hành vừa đủ. Ba vị thuốc cho vào nồi nấu lấy nước đặc rồi bỏ bã. Chim sẻ vặt bỏ lông, mổ bỏ nội tạng, rửa sạch rồi dùng rượu đảo qua. Sau đó cho cùng gạo giã đãi sạch và nước thuốc vào nồi, nước vừa đủ nấu cháo, sắp chín cho muối gừng hành là được. Ăn nóng ngày 2 lần, ăn liền 4-5 ngày là 1 đợt, tốt nhất nên ăn vào mùa đông. Dùng cho người thận khí kém, liệt dương, di tinh, xuất tinh sớm, choáng đầu ù tai, hoa mắt, đi đái đêm nhiều, lưng đau, gối mỏi.


    Cháo tôm nõn: tôm nõn 30g. gạo lức 100g.

    Ngâm tôm nõn vào nước ấm 30 phút rồi cho cùng gạo lức vào nồi, nước 1 lít, đun to lửa cho sôi rồi nhỏ lửa nấu thành cháo loãng. Ăn hằng ngày vào buổi sáng và tối.

    Công hiệu: bổ thận, ích tinh, tráng dương hạ huyết áp, hạ mỡ máu.


    Cháo gan gà tơ hồng: tơ hồng 15g, gan gà trống 4-5 buồng, gạo lức 100g, muối 5g. Tơ hồng gói trong 3 lớp vải, gan gà rửa sạch cho cùng gạo đã đãi sạch nấu cháo loãng, cho muối vừa ăn. Ngày ăn 1 bát lúc đói.

    Công hiệu: bổ thận gan, ích tinh khí, trị chứng liệt dương, di tinh, đái đêm nhiều, đau lưng, mỏi gối, thị lực kém.


    Cháo hạt sen, long nhãn: hạt sen 15g, long nhãn 15g, táo đỏ 5 quả, gạo nếp 100g. Tất cả đãi, rửa sạch cho vào nồi, nước 1 lít, đun to lửa cho sôi rồi nhỏ lửa. Cháo sắp chín cho long nhãn vào quấy đều, tiếp tục nấu đến khi được cháo. Ngày ăn 1-2 lần.

    Công hiệu: bổ tâm, dưỡng huyết, sáp tràng, cố tinh, nhuận táo, bồi bổ sức khỏe, trị liệt dương di tinh.


    Cháo thục địa, hoài sơn: thục địa 20g, hoài sơn 30g, hồi hương 3g, phục linh 20g, gạo lức 100g, đường đỏ 20g. Rửa sạch các vị thuốc cho vào nồi, đổ nước nấu lấy nước đặc, bỏ bã, cho tiếp gạo đã đãi sạch, đun to lửa cho sôi rồi nhỏ lửa nấu thành cháo loãng cho đường vào vừa ăn là được. Ngày ăn 1 bát, ăn nóng.

    Công hiệu:
    bổ huyết, bổ âm, kiện tỳ vị, ích khí hư, minh tâm thần. Trị liệt dương, hay sợ sệt, kinh khủng do thận tổn thương.


    Canh tôm nấu trùng thảo: tôm nõn 30g, đông trùng hạ thảo 30g, gừng, muối, bột ngọt vừa đủ. Rửa qua tôm nõn, đông trùng hạ thảo cho vào nồi đất cho gừng, hành, muối, nước vừa đủ, đun to lửa tới sôi rồi đun nhỏ lửa 30 phút, cho gia vị là được. Ăn cái uống nước trong ngày.

    Công hiệu: bổ thận tráng dương thêm tinh ích tủy trị liệt dương do thận hư, suy giảm tình dục.


    Canh tôm, thịt dê: thịt dê 250g, tôm nõn 25g, gừng, hành, muối, hạt tiêu bột vừa đủ.

    Rửa sạch thịt luộc chín, thái mỏng, cho vào nồi đất cùng tôm, gừng hành muối, tiêu bột, nước vừa đủ, đun to lửa tới sôi rồi nhỏ lửa nấu tới chín nhừ là được. Ăn kèm trong bữa ăn.


    Công hiệu:
    ôn thận, bổ dương, cường thận, trị thận dương hư suy, gây các chứng liệt dương, xuất tinh sớm, váng đầu hoa mắt, mệt mỏi thần kinh, lưng đau, gối mỏi.


    Canh cật dê, câu kỷ: lá câu kỷ tươi 250g, cật dê 2 quả, hành củ 15 cây, gừng tươi 3 lát, dấm ăn vừa đủ.

    Rửa sạch cật dê bổ đôi, lọc bỏ gân, màng, thái miếng, cho tất cả vào nồi nấu canh. Ăn thường xuyên. Công hiệu: bổ thận khí ích tinh tủy, trị liệt dương, lưng đau gối mỏi.


    [IMG]

    Canh hải sâm.


    Canh hải sâm:

    Hải sâm ngâm cho nở 100g, măng 20g, nấm hương 5g, thịt muối 3g, mỡ lợn 3g, rượu, bột ngọt, hành băm,gừng băm, muối, tiêu bột vừa đủ.

    Hải sâm thái từng thỏi, măng xé nhỏ, mỡ lợn rán chín, phi hành, gừng cho thơm, đổ vào nước dùng, cho tiếp hải sâm, nấm, măng, gia vị, đun tới sôi thì cho tinh bột làm sánh, cho thịt muối, rắc tiêu bột là được. Ăn kèm trong bữa cơm.

    Công hiệu:
    bổ thận tráng dương ích khí, bổ âm thông trường, nhuận táo, trị thận hư, liệt dương, huyết áp cao.


    Trị bất lực do thận yếu:

    Bài 1: Cá chạch 5 con, làm sạch, ướp với mật ong khoảng 30 phút rồi hầm cách thủy 1 tiếng đồng hồ. Ăn trong ngày.

    Bài 2:
    Lấy 1 đôi xương sống lợn chặt miếng, xào với dầu vừng. Khi chín, cho 250g rau câu kỷ và nước vào đun kỹ, thêm hạt tiêu, bột gia vị vừa ăn. Ăn trong ngày.




    Lương y Minh Chánh
    (SK&ĐS)
    Ku Chì and chuong_vespa_bl like this.
  2. Facebook comment - Món ăn giúp quý ông thêm sung mãn

  3. toàn là món ngon,:))

Chia sẻ trang này