Thơm ngon với cá nục om cà chua

Thảo luận trong 'Ẩm thực bốn phương' bắt đầu bởi bboy_nonoyes, 19 Tháng 11 2012.

  1. (Lượt xem: 1,362)

    Nguyên liệu:
    - Cá nục
    - Cà chua
    - Hành, thì là
    [IMG]
    Cách làm:
    Bước 1: Cá nục nếu các bạn chọn mua loại còn tươi thì cần rán xém qua cho thịt cá chắc lại, nếu như cá nục là loại đã được nướng sơ thì bỏ qua công đoạn trên. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau rồi đem xào với dầu ăn.
    [IMG]
    Bước 2: Chế nước sâm sấp các miếng cà chua, đun sôi rồi nêm vào đó 1-2 muỗng hạt nêm.
    [IMG]
    Bước 3: Bí quyết để cá không bị tanh chính là phải đợi nước sốt thật sôi mới thả cá vào các bạn nhé, bật to lửa cho cá sôi sùng sục khoảng 5 phút. Sau đó hạ nhỏ lửa, om cá sôi liu riu. Muốn cá sau khi om xong thơm hơn và có độ cay cay thì các bạn thả thêm vào đó 1 quả ớt khô.
    [IMG]
    Bước 4: Khi nước cạn, chỉ còn độ sền sệt thì các bạn rắc hành thì là thái nhỏ vào cá, rắc hạt tiêu và tắt bếp. Cho cá nục om cà chua ra đĩa và thưởng thức.
    [IMG]
    [IMG]
    [IMG]
    Chúc các bạn ngon miệng!
    Hà Ly
    Theo
    EVA.VN
  2. Facebook comment - Thơm ngon với cá nục om cà chua

Chia sẻ trang này