Ăn hoa quả vào giờ nào???

Thảo luận trong 'Sức khỏe - Đời sống' bắt đầu bởi lật đật, 29 Tháng 6 2012.

 1. lật đật Xương Rồng

  (Lượt xem: 1,168)

  Chúng ta đều biết hoa quả giàu chất vitamin có lợi cho sức khỏe, nhưng nên ăn vào lúc nào, và ăn như thế nào cho khoa học?
  Trước khi ăn cơm khoảng 10 phút:

  Ăn hoa quả vào lúc này có thể hấp thu được nhiều vitamin, đồng thời chất chua trong hoa quả giúp cho chúng ta cảm thấy ngon miệng trong khi ăn uống. Nhiều người không thích ăn sáng, nên ăn hoa quả trước khi ăn là rất tốt, chọn những loại hoa quả ít chất chua và không chát như táo, lê, chuối, nho... Chuối có hàm lượng Kali cao, rất có ích cho tim và cơ bắp. Đồng thời chuối có thể giúp trị chứng táo bón ở trẻ em. Còn táo có hàm lượng vitamin C cao, ăn trước bữa cơm cũng là tốt nhất. Tuy nhiên, với những người bị bệnh dạ dày, thì không nên ăn hoa quả vào lúc này.
  Vào sau mỗi bữa ăn:
  Ăn bưởi rất tốt, đặc biệt cho phụ nữ có thai. Trong bưởi có các axit thiên nhiên, có tác dụng giảm hàm lượng Cholesterol, giúp giảm tổn thương cho thành động mạch, phòng các bệnh về tim. Do trong bưởi có hàm lượng các chất axit khá cao, vì thế nếu ăn khi đói sẽ ảnh hưởng đến dạ dày. Ăn dứa sau bữa cơm giúp tiêu hóa tốt hơn. Dứa tươi có chất men Albumin, nếu ăn khi đói, chất men này trong dứa phân giải sẽ làm hại thành dạ dày, một số người quá mẫn còn có thể bị dị ứng.
  Các thời gian khác trong ngày:
  - Nên ăn hoa quả vào khoảng 10 sáng. Vì lúc này là lúc chúng ta làm việc căng thẳng nhất, nên có nhiều người cảm thấy bồi chồn, bứt rứt. Nếu ăn hoa quả vào lúc này, thì mùi vị chua ngọt khiến bạn cảm thấy tinh thần thoải mái, giúp bạn giảm bớt sự căng thẳng.
  - Ăn vào 1 giờ trưa: Lúc này có thể hỗ trợ tiêu hóa, mà tốt nhất là ăn những loại hoa quả nhiều chất chua như cam, quýt, chanh, sơn trà, mơ...
  - Ăn vào 4 giờ chiều: Vào giờ này chúng ta thường đã đói bụng, hoa quả có thể ăn để lót dạ. Nên chọn ăn những loại hoa quả như ăn trước khi ăn sáng khoảng 10 phút. Nếu như bạn sợ ăn hoa quả lạnh bụng, thì trước khi ăn bạn uống một cốc nước nóng cho ấm dạ.
  Các chuyên gia dưỡng cho rằng, trong những thời điểm vừa giới thiệu ở trên, thì trước khi ăn sáng và buổi chiều ăn hoa quả là tốt nhất. Vì trước khi ăn sáng ăn hoa quả có thể hấp thu được nhiều vitamin, còn buổi chiều ăn hoa quả có thể khiến cho chúng ta tinh thần khoan khoái sau khi làm việc căng thẳng.
  [IMG]
  Ngọc Thùy (Theo CRI)
  chuong_vespa_bl and huongbien198 like this.
 2. Facebook comment - Ăn hoa quả vào giờ nào???

Chia sẻ trang này