Bánh dầy đậu siêu ngon

Thảo luận trong 'Ẩm thực bốn phương' bắt đầu bởi bboy_nonoyes, 28 Tháng 11 2012.

  1. (Lượt xem: 1,452)

    Nguyên liệu:
    - Bột nếp: 200gr
    - Bột gạo: 10g (có thể dùng bột mì thay thế)
    - Đậu xanh đã được cà vỏ: 100gr
    - Đường: 100gr
    - Nước ấm: 150ml
    - Dầu ăn: 1 thìa ăn cơm
    [IMG]
    Cách làm:
    Bước 1: Đậu xanh đem ngâm nước khoảng 2 -3 tiếng cho thật nở.
    [IMG]
    Bước 2: Trộn chung bột nếp, bột mì và 50gr đường với nhau. Cho từ từ 150 ml nước ấm vào bát bột rồi dùng tay nhào cho đến khi bột không còn dính tay. Vo tròn khối bột để qua một bên.
    [IMG]
    Bước 3: Đậu xanh đã ngâm nở, đem đãi sạch rồi cho vào nồi hấp, hấp trong khoảng 15 phút cho đậu chín. Cho đậu vào cối giã cho thật nát.
    [IMG]
    Bước 4: Chia khối bột thành 12 phần bằng nhau rồi vo tròn từng phần lại. Đem trộn ½ chỗ đậu xanh với 1 thìa ăn cơm dầu ăn và 50 gr đường. Trộn cho thật nhuyễn để đường tan hoàn toàn rồi cũng chia làm 12 phần bằng nhau và vê tròn lại (nếu thích có thể trộn thêm dừa bào sợi).
    [IMG]
    Bước 5: Ấn dẹt từng viên bột, cho viên đậu vào giữa miếng bột rồi gói miếng bột cho bao kín đậu. Sau đó lại vo tròn rồi ấn hơi dẹt.
    [IMG]
    Bước 6: Dùng lá chuối hoặc giấy bạc lót xuống đáy của vỉ hấp (nhưng không lót kín quá, phải để hở một ít cho hơi bay lên).
    Xếp bánh lên trên lớp lá chuối (giấy bạc), đậy vung lại và hấp bánh trong khoảng 15 - 20 phút là bánh chín (thi thoảng nên mở vung để lau nước đọng trên vung nồi hấp, không để nước nhỏ xuống bánh sẽ làm bánh bị nhão).
    Khi bánh chín, lấy bánh ra và lăn bánh qua ½ chỗ đậu xanh còn lại sao cho đậu bao quanh hết cả hai mặt bánh.
    [IMG]
    [IMG]
    [IMG]
    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh dầy đậu!
    Thùy Nguyễn
    Theo EVA.VN
  2. Facebook comment - Bánh dầy đậu siêu ngon

Chia sẻ trang này