Bông hẹ xào bao tử cá basa

Thảo luận trong 'Ẩm thực bốn phương' bắt đầu bởi bboy_nonoyes, 4 Tháng 12 2012.

  1. (Lượt xem: 1,283)

    Bông hẹ là loại rau thanh nhiệt, kết hợp với vị giòn giòn dai dai của bao tử cá basa ăn lạ miệng và rất ngon. Các bạn yên tâm, không còn mùi cá trong món này đâu nhé!
    Nguyên liệu:
    - 300g bông hẹ
    - 300g bao tử cá basa
    - 1 nhánh gừng, tỏi, củ hành tím, gia vị
    - Dầu hào, dấm, 1 chút rượu trắng.
    [IMG]
    Cách làm:
    Bước 1:
    Bao tử cá basa cho muối, dấm chà xát nhiều lần cho thật sạch, rửa lại với nước nhiều lần, để ráo. Tỏi, hành tím, gừng băm nhỏ.
    [IMG]
    Bông hẹ rửa sạch cắt khúc 5 cm để ráo.
    [IMG]
    Bước 2: Ướp bao tử cá với 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng hành băm, 1 muỗng gừng băm, 1 muỗng bột nêm, ½ muỗng tiêu, 1 chút rượu trắng để 15 phút cho ngấm.
    Bước 3: Cho ít dầu vào chảo, cho tỏi băm vào phi vàng, cho bao tử cá vào xào đến khi khô nước trút ra tô để qua một bên.
    [IMG]
    Bước 4: Cho thêm dầu vào chảo cho bông hẹ vào xào, xào nhanh tay vì bông hẹ rất mau chín, cho ½ muỗng bột nêm, 1muỗng dầu hào trộn đều.
    [IMG]
    Sau cùng trút bao tử vào. Cho ra đĩa, rắc hạt tiêu lên, dùng nóng rất ngon.
    [IMG]
    [IMG]
    Chúc các bạn thành công với món bao tử cá basa xào bông hẹ nhé!
    Bài dự thi của Lê Thị Phượng Hoàng (Cuộc thi trổ tài vào bếp của Eva.vn)
    Xem thêm chủ đề: bong he xao bao tu ca basa, bao tu ca basa, bong he, cuoc thi tro tai bao bep, bep eva, bao phu nu

    Theo EVA.VN
  2. Facebook comment - Bông hẹ xào bao tử cá basa

Chia sẻ trang này