Chè vừng đen nóng hổi

Thảo luận trong 'Ẩm thực bốn phương' bắt đầu bởi bboy_nonoyes, 3 Tháng 12 2012.

  1. (Lượt xem: 1,278)

    Chè vừng đen không những thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe.
    Nguyên liệu:
    - Vừng đen: 100 gr
    - Bột sắn dây: 50 gr
    - Đường: 150 gr
    - Nước: 800 ml
    - Gừng: 1 mẩu nhỏ.
    [IMG]
    Thực hiện:
    Bước 1: Vừng đen dùng tay vò nhẹ, rây qua rây rồi sẩy cho sạch bụi và bẩn. Làm nóng chảo rồi cho vừng vào rang. Đảo thật đều tay ở mức lửa nhỏ khoảng 2 phút để vừng chín thơm.
    [IMG]
    Bước 2: Cho vừng đen rang chín cùng 200 ml nước vào cối xay sinh tố xay thật nhuyễn.
    Bước 3: Hoà tan đường và bột sắn dây với 600 ml nước.
    [IMG]
    Bước 4: Đặt nồi bột sắn lên bếp, đun ở mức lửa vừa phải. Dùng đũa quấy đều tay cho đến khi bột chín chuyển màu trong thì cho vừng đen xay nhuyễn vào. Quấy thật nhanh tay trong khoảng một phút.
    [IMG]
    Bước 5: Trước khi tắt bếp chúng ta thả vào nồi chè một mẩu gừng đập dập, quấy đều vài lần. Gừng sẽ là bí quyết nho nhỏ để món chè vừng của chúng ta thơm hơn và mang lại cảm giác ấm nồng khi thưởng thức món chè này vào những ngày đông.
    [IMG]
    [IMG]
    [IMG]
    Chúc các bạn thành công!
    Thùy Nguyễn
    Theo EVA.VN
  2. Facebook comment - Chè vừng đen nóng hổi

Chia sẻ trang này