Công dụng thành phần và cách dùng dầu mù u

Thảo luận trong 'Sức khỏe - Đời sống' bắt đầu bởi tinhdauccn, 11 Tháng 6 2013.

  1. (Lượt xem: 1,234)

    Lâu rồi mới quay lại diễn đàn. Hôm nay quay lại làm bài về công dụng của dầu mù u cho rực rỡ. Mong mọi người đọc và tìm hiểu thêm


    Dầu mù u

    Dầu mù u là một dược liệu dân gian được sử dụng phổ biến ở Việt Nam.
    Từ xưa, người Tahiti đã sớm khám phá ra những hạt mù u khô có chứa dầu và tìm cách ly trích để dùng vào việc săn sóc, bảo vệ da chống lại các tác nhân gây tổn hại như ánh nắng, độ ẩm cao, gió biển.
    Qua kinh nghiệm thực tế, dầu mù u đã trở thành phương thuốc và mỹ phẩm dân gian chăm sóc bảo vệ da, là sản phẩm thiên nhiên giúp chống nắng và làm ẩm da. Với những tác dụng ấy, người ta đã chú ý bảo vệ cây mù u, thu hái hạt và xem đó là món quà tặng quí giá của thiên nhiên.

    Công dụng của dầu mù u :
    Theo y học cổ truyền, dầu mù u có tác động mạnh làm giảm đau thần kinh tọa, đau dây thần kinh, đau khớp xương và đau thần kinh do bệnh phong.
    Dầu Mù u còn giúp dưỡng da, chống nắng, giữ ẩm cho da, đặc biệt dầu mù u còn có tác dụng trị vết thâm, thẹo, vẩy nến cực kỳ hiệu quả
    Dầu Mù u dùng bôi làm tan các chỗ sưng tấy, chữa họng sưng không nuốt được, cam răng tẩu mã thối loét và các mụn tràng nhạc không tiêu, các mụn nhọt, vết loét nhiễm trùng, tai có mủ. Dầu Mù u dùng trị ghẻ, nấm tóc và các bệnh về da nói chung, chữa viêm dây thần kinh trong bệnh cùi, các vết thương, trị thấp khớp,làm lành sẹo, nhất là để trị bỏng

    Thành phần hóa học của dầu mù u :
    Dầu mù u chứa 3 nhóm lipid căn bản: lipid trung tính, glycolipid và phospholipid; Một acid béo gọi là calophyllic acid; Một chất kháng sinh mang vòng lactone và một chất kháng viêm không steroid gọi là calophyllolide. Ngoài ra còn có chất kháng viêm coumarine đã tạo nên những hoạt tính bảo vệ sức khỏe. Vì thế dầu mù u có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm và giảm đau. Đặïc tính làm liền sẹo và giảm đau chưa được giải thích trong y văn dù đã được công nhận.
    Cách dùng :
    Dùng trực tiếp trên da bằng cách chấm dầu Mù u vào vùng sưng tấy, mụn nhọt, chân răng … làm giảm đau nhức, sát khuẩn, chống nhiễm trùng, kích thích lên da non…Dùng riêng hoặc kết hợp với các loại tinh dầu khác,thoa trực tiếp trên da giúp làm đẹp da và sáng da , chống nắng, giảm thâm nám và làm mờ sẹo
    Nguồn: http://tinhdau100.vn/tt-107-dau-mu-u.html:nungma:
  2. Facebook comment - Công dụng thành phần và cách dùng dầu mù u

Chia sẻ trang này

Người dùng tìm thấy trang này bởi từ khóa:

  1. cong dung cach dung tinh dau mu u