Cùng bé đón Noel với bánh nhà gừng

Thảo luận trong 'Ẩm thực bốn phương' bắt đầu bởi bboy_nonoyes, 13 Tháng 12 2012.

  1. (Lượt xem: 1,563)

    Nguyên liệu:
    * Phần khung nhà
    - Bột mì: 500 gr
    - Bột gừng: 15 gr
    - Bột quế/cacao: 6 gr
    - Đường: 120 gr
    - Mật ong/mật mía: 60 gr (có thể thay bằng đường nâu)
    - Bơ nhạt: 100 gr
    - Baking powder hoặc baking soda: 3 gr
    - Trứng gà: 100gr ~ 1 trứng + 1 lòng đỏ

    * Đường icing dùng để gắn

    - Đường bột: 180 gr
    - Cream of tartar hoặc bột tarta: 1/2 thìa cà phê
    - 2 lòng trắng trứng gà
    [IMG]
    Cách làm:
    Bước 1: Các bạn cắt vẽ ra giấy theo mẫu và kích thước như trong hình này nhé, dùng kéo cắt rời từng phần.
    [IMG]
    Bước 2: Cho , đường, mật ong, trứng gà vào 1 cái bowl rồi dùng máy đánh đến khi đường tan hết.
    [IMG]
    Bước 3: Trộn đều bột quế, bột nở, bột gừng với bột mì rồi rây vào hỗn hợp trên, dùng tay nhào hoặc tiếp tục dùng máy đánh đến khi thu được hỗn hợp bột đồng nhất, không dính tay.
    [IMG]
    Bước 4: Cán bột mỏng 0.5 - 0.7 mm. Đặt các tấm giấy mẫu lên mặt bột đã cán. Dùng dao cắt theo mẫu, chỗ bột chưa cán các bạn nhớ đậy kín để tránh bị khô. Sau đó cẩn thận chuyển các miếng bột đã cắt sang khay nướng, nhẹ nhàng bóc các tấm giấy mẫu ra.
    - Phần cửa ra vào và cửa sổ các bạn ko cắt rời hoàn toàn, cứ để nguyên như vậy khi nướng sẽ tránh được trường hợp cánh cửa bị cong vênh. Nếu còn bột thừa, các bạn có thể tạo thành các hình cây thông, người tuyết, con vật, hàng rào... để trang trí cho thêm phần sinh động.
    [IMG]
    Bước 5: Bật lò trước 10 phút cả 2 thanh nhiệt ở 150oC. Các miếng bột to các bạn cho vào nướng cùng một mẻ từ 15 - 20 phút, các miếng nhỏ nướng riêng một mẻ khoảng 12 phút. Khi vừa lấy bánh ra khỏi lò, hãy nhanh tay đặt ngay bánh lên 1 mặt phẳng để các miếng tường nhà ko bị cong, đồng thời cắt rời phần cửa ra vào và cửa sổ kẻo 1-2 phút sau bánh cứng lại nếu cắt sẽ dễ bị vỡ.
    [IMG]
    Bước 6: Đánh lòng trắng trứng bắt đầu nổi bọt thì cho tarta vào đánh cùng. Tiếp đó vừa đánh trứng vừa từ từ rắc đường bột vào. Đun sôi một nồi nước nhỏ rồi đặt âu trứng lên (đun cách thủy) đánh đến khi thấy nặng tay, hỗn hợp trở nên bóng, mịn dẻo. Nhấc que đánh lên thì đường chảy xuống đứt quãng và dính vào que đánh thành mảng chứ không chảy thành dòng liên tục là được. Nếu hỗn hợp đặc quá các bạn đánh thêm với 1 chút nước lọc.
    [IMG]
    Bước 7: Pha màu tùy thích rồi đựng sẵn vào các bao nilon thường dùng để bắt bông kem. Phần đường icing màu trắng sẽ dùng để gắn kết các miếng bánh với nhau tạo thành hình ngôi nhà.
    [IMG]
    Bước 8: Khi ghép các bức tường vào với nhau, cần dùng các dụng cụ đỡ cho tường không bị đổ.
    [IMG]
    Đợi tối thiểu 3 tiếng cho đường icing khô hẳn, tường nhà được gắn chắc chắn mới tiến hành gắn mái nhà.
    [IMG]
    Bước 9: Đặt ngôi nhà lên một miếng nhựa sạch hoặc bìa cứng, dùng đường icing gắn chặt phía chân để cố định ngôi nhà. Trang trí ngôi nhà bánh gừng bằng các viên kẹo có màu sắc sặc sỡ và hình thù ngộ nghĩnh.
    [IMG]
    Bước 10: Rắc thêm đường bột giả làm tuyết cho sinh động các bạn nhé.
    [IMG]
    Chắc hẳn các bé sẽ vô cùng thích thú với ngôi nhà bánh gừng này đấy, hãy để bé giúp bạn cùng trang trí sẽ khiến cho món quà Noel trở nên ý nghĩa hơn.
    [IMG]
    Chúc các bạn và gia đình một giáng sinh ấm áp và an lành!
    Hà Ly
    Bánh ngon tại Bếp Eva:
    [IMG]
    Cake pop cây thông Noel
    [IMG]
    Bánh khúc cây mừng Noel
    Xem thêm chủ đề: ngoi banh nha gung, bo, gung, duong, trung ga, lam banh ngon, banh noel, bep eva, bao phu nu
    Theo EVA.VN
  2. Facebook comment - Cùng bé đón Noel với bánh nhà gừng

Chia sẻ trang này