Cùng thưởng thức sữa ngô nào

Thảo luận trong 'Ẩm thực bốn phương' bắt đầu bởi bboy_nonoyes, 14 Tháng 12 2012.

  1. (Lượt xem: 1,290)

    Nguyên liệu: cho 2 lít sữa ngô
    - Ngô ngọt: 4 bắp
    - Nước: 1400 ml nước
    - Sữa tươi: 600 ml
    - Đường trắng: 100 gr
    [IMG]
    Cách làm:
    Bước 1: Dùng dao cắt sát lõi ngô ngọt để tách lấy phần hạt, các bạn nhớ cạo cả phần tim ngô nữa nhé, đó là phần chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất của cả bắp ngô đấy.
    [IMG]
    Bước 2: Xay ngô thật nhuyễn với 1/2 lượng nước trên công thức.
    [IMG]
    Bước 3: Đổ ngô qua 1 cái rây rồi vắt kiệt, thu lấy phần nước ngô, phần bã các bạn giữ lại để tiếp tục lọc lại lần thứ 2 với 1/2 lượng nước còn lại. Để đảm bảo sữa ngô không bị lợn cợn các bạn nên lọc lại toàn bộ phần sữa ngô qua 1 miếng vải hoặc túi lọc.
    [IMG]
    Bước 4: Đun sữa ngô trên bếp với mức lửa trung bình, vừa đun vừa khuấy liên tục để tinh bột ngô không bị lắng xuống đáy nồi. Khi sữa ngô bắt đầu có độ sánh thì các bạn nghỉ tay, đậy vung lại. Đợi sữa ngô sôi, các bạn cho đường trắng vào khuấy đều (lượng đường có thể gia giảm tùy theo khẩu vị các bạn nhé).
    [IMG]
    Bước 5: Đường tan hoàn toàn, các bạn rót sữa tươi vào, khuấy đều rồi nhanh tay tắt bếp vì nếu đun lâu sữa sẽ bị tách nước khiến cho món sữa ngô của chúng ta kém ngon.
    [IMG]
    Độ đạm chứa trong ngô khá cao nên nếu không bảo quản đúng cách, sữa ngô rất mau hỏng, đặc biệt là trong thời tiết nóng nực của mùa hè.
    [IMG]
    Vì vậy, sữa ngô ngay sau khi làm xong các bạn nên ngâm ngay cả nồi sữa ngô vào 1 chậu nước lạnh để làm nguôi sữa 1 cách nhanh nhất, sau đó rót vào các chai lọ rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, nên sử dụng trong vòng 2 ngày.
    [IMG]
    [IMG]
    Chúc bạn thành công với món sữa ngô!
    Hà Ly
    Theo EVA.VN
  2. Facebook comment - Cùng thưởng thức sữa ngô nào

Chia sẻ trang này