Cuối tuần làm cá chép hấp lá ngải

Thảo luận trong 'Ẩm thực bốn phương' bắt đầu bởi bboy_nonoyes, 8 Tháng 12 2012.

  1. (Lượt xem: 1,329)

    Nguyên liệu:
    - Cá chép: 1 khúc to
    - Trứng gà: 2 quả
    - Lá ngải
    - Cà chua: 2 chua
    - Thìa là, rau răm, hành hoa
    - Ớt chín: 1 quả
    - Me: 1 quả
    - Bia
    - Dầu ăn, mắm ngon, bột nêm, mì chính.
    [IMG]
    Cách làm:
    Bước 1: Cà chua, rau răm, hành, thìa là rửa sạch, cà chua bổ múi cau, rau răm, thì là, hành hoa thái nhỏ.
    [IMG]
    Bước 2: Ngải cứu rửa sạch, thái nhỏ cho vào bát tô, cho một ít súp rắc đều lên rồi đập hai quả trứng gà đánh tan.
    [IMG]
    Bước 3: Trong một chiếc nồi hấp, cho lớp lá ngải lên trên.
    [IMG]
    Tiếp đến lót một lớp cà chua thái mỏng đặt miếng cá vào trong, nhồi phần lá ngải ở bước 2 vào phần bụng cá chép, phần trên mình cá sau khi được khứa.
    [IMG]
    Bước 4: Xếp tiếp lớp cà chua lên cá, nêm một ít nước mắm ngon, một lớp dầu ăn và hành răm thì là cùng một quả me cạo sạch vỏ.
    [IMG]
    Bước 5: Đổ một ít bia xung quanh, bật bếp đun liu riu cho cá chín. Khi phần nước bia cạn từ từ rót tiếp đến khi cá được hấp chín.
    [IMG]
    Bước 6: Cá chép hấp lá ngải chín đều, thịt mềm thơm bày lên đĩa ăn kèm với rau sống các loại. Phần lá ngải trong bụng cá cũng rất tốt cho những bạn nào bị đau đầu.
    [IMG]
    Trời se lạnh có đĩa cá hấp lá ngải nóng hổi chắc chắn sẽ đưa cơm phải biết.
    Lưu ý: Nếu nhà bạn có bếp từ thì ăn nóng càng tuyệt.
    [IMG]
    Chúc các bạn ngon miệng!
    Hương Quý
    Theo EVA.VN
  2. Facebook comment - Cuối tuần làm cá chép hấp lá ngải

Chia sẻ trang này