Cuối tuần làm lươn xào lá lốt

Thảo luận trong 'Ẩm thực bốn phương' bắt đầu bởi bboy_nonoyes, 2 Tháng 12 2012.

  1. (Lượt xem: 1,191)

    Nguyên liệu:
    - Lươn to: 1 con
    - Lá lốt: 1 bó
    - Bột nghệ, hạt nêm
    - Hành khô
    [IMG]
    Cách làm:
    Bước 1: Lươn các bạn chọn mua con tương đối to một chút để khi xào miếng lươn không bị vỡ và nhìn sẽ đẹp hơn. Bóp lươn với muối và vôi bột để loại sạch nhớt, nếu không có vôi bột các bạn sử dụng dấm trắng để thay thế. Dấm có tác dụng rất tốt trong việc loại bỏ nhớt của lươn, cá... chỉ cần bóp với chút dấm trắng, sau đó rửa lươn lại 1 lần với nước đảm bảo nhớt sẽ hết sạch. Sau đó các bạn cắt khúc ngắn vừa ăn.
    [IMG]
    Bước 2: Tùy vào lươn to hay nhỏ mà các bạn gia giảm liều lượng hạt nêm khi ướp lươn nhé, thêm 1 thìa cà phê bột nghệ vừa có tác dụng khử tanh, vừa có tác dụng tạo màu cho món lươn xào được đẹp mắt hơn. Ướp lươn trong khoảng 10-15 phút.
    [IMG]
    Bước 3: Lá lốt rửa sạch, thái sợi.
    [IMG]
    Bước 4: Băm nhỏ 1 củ hành khô, phi thơm với dầu ăn rồi cho lươn vào xào, tránh đảo trộn nhiều hoặc quá mạnh tay làm cho lươn bị vỡ nát.
    [IMG]
    Bước 5: Khi lươn đã chín săn và bốc mùi thơm, các bạn cho lá lốt thái sợi vào đảo nhanh tay rồi tắt bếp vì lá lốt dễ bị nồng.
    [IMG]
    [IMG]
    [IMG]
    Chúc các bạn ngon miệng với món lươn xào lá lốt này nhé!
    Hà Ly
    Theo
    EVA.VN
  2. Facebook comment - Cuối tuần làm lươn xào lá lốt

Chia sẻ trang này