Điện thoại yeuphone mạ vàng giá rẻ trên VTV Cần Thơ có đúng như quảng cáo?

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi phanthanhcuong, 30 Tháng 7 2013.

 1. (Lượt xem: 13,933)

  Điện thoại xịn, mạ vàng, camera khủng, hoạt động như chiếc máy tính… với giá bán cực rẻ chỉ từ 2-3 triệu đồng là những quảng cáo đã và đang xuất hiện đầy rẫy trên truyền hình. Nhiều người dùng tin vào truyền hình đã mua.

  Hôm nay (29/5) VTV Cần Thơ đã phát đoạn quảng cáo về một chiếc điện thoại mang tên “yeuphone” với những lời lẽ thổi phồng hết cỡ rằng: toàn bộ khung máy được chúng tôi mạ vàng 18 kara, máy được nâng cấp lên đến 2 camera HD, điện thoại có thẻ làm mọi việc như một máy tính… mà giá bán được khuyến mãi chỉ còn 2,68 triệu đồng, trong khi đó giá gốc được quảng cáo là 12,9 triệu đồng!

  [IMG]
  Hình chụp khi quảng cảo được phát trên tivi.

  Phóng viên đã liên hệ theo số điện thoại quảng bá trên để đặt mua, qua tìm hiểu, người bán hàng cho hay: “điện thoại yeuphone của đơn vị này đang bán là sản phẩm được mạ vàng công nghệ cao ở phần khung, máy có cấu hình mạnh và giá bán chỉ 2,68 triệu đồng ngay tại thời điểm đặt hàng, số lượng hiện giờ chỉ còn 12 chiếc. Sản phẩm chạy trên Android 4.0 với cấu hình và thiết kế như iPhone. Nếu số lượng đặt hàng đã đủ trong đợt khuyến mãi này hết thì máy sẽ quay về với mức giá gốc”.

  Khi được hỏi về việc máy được mạ vàng ở khung là vàng thật hay giả, có chứng nhận hay không? Thì người bán này nói quanh co và khẳng định đây là vàng công nghệ cao và mạ với lớp mỏng… Tuy nhiên khi hỏi dồn thì phóng viên nhận được câu trả lời là nếu vàng thật thì sao lại có giá 2,6 triệu được!

  Anh Đạt (chuyên viên kĩ thuật phần cứng của ĐTDĐ tại TPHCM) khi xem quảng cáo trên đã bức xúc bày tỏ ngay trên trang cá nhân mình rằng, “Đây thực sự là hàng giả, hàng nhái, đi lừa bà con nông thôn! Phải chăng VTV đang tiếp tay cho bọn lừa đảo trắng trợn này!”.

  [IMG]
  Ảnh chụp 1 bài viết đánh giá của người dùng trên diễn đàn công nghệ.

  Bên cạnh đó, tại các trang diễn đàn công nghệ tại VN cũng xuất hiện một số topic tố cáo dòng sản phẩm đang được VTV quảng cáo. Thành viên hvtan (tinhte) với bài viết đánh giá điện thoại Yeuphone 2013, theo đó, thành viên này cho biết rằng: lớp vỏ mạ vàng 18k theo lời quảng cáo, qua quan sát thì vỏ này không hề dính 1 tí vàng nào cả, trông nó giống như sắt hoặc nhôm kim loại được phủ 1 lớp sơn vàng, màu vàng không như màu vàng thật mà giống như màu của kim loại đồng. Camera HD quảng cáo thì trên thực tế chỉ là 1 cái camera cùi có độ phân giải 2 Mpx, chất lượng ảnh chỉ chụp ngang ngửa với camera 1,3 Mpx của điện thoại Việt. Tệ nhất là màn hình cho cảm ứng khá tệ, bấm lúc mượt, lúc đơ… Đặc biệt là phần ngôn ngữ chỉ có tiếng Anh và tiếng Việt, nhưng khi chọn tiếng Việt nhưng máy vẫn hiển thị tiếng Anh và lẫn lộn cả tiếng Trung Quốc… và vô số lỗi không đúng như quảng cáo mà thành viên này vạch ra.

  Phạt 50 triệu nếu truyền hình quảng cáo sai sự thật
  Nguồn: Thông tin công nghệ
  bboy_nonoyes thích bài này.
 2. Facebook comment - Điện thoại yeuphone mạ vàng giá rẻ trên VTV Cần Thơ có đúng như quảng cáo?

 3. lấy 2,8tr mua bia nhậu còn đã hơn ..khỏi phải mang cục tức ..
  bboy_nonoyes thích bài này.

Chia sẻ trang này