Lươn om riềng mẻ siêu ngon

Thảo luận trong 'Ẩm thực bốn phương' bắt đầu bởi bboy_nonoyes, 25 Tháng 11 2012.

  1. (Lượt xem: 1,316)

    Nguyên liệu:
    - Lươn: 1 con (300 gr)
    - Thịt ba chỉ : 200 gr
    - Riềng: 1 nhánh
    - Mẻ
    - Mắm tôm
    - Bột nghệ
    - Đường, hành hoa, rau răm
    [IMG]
    Thực hiện:
    Bước 1: Lươn làm sạch nhớt bằng cách bóp với muối và chanh, sau đó cắt khúc ngắn.
    [IMG]
    Bước 2: Ướp lươn với một ít riềng xay nhỏ, bột nghệ, mẻ, mắm tôm (nên ướp ít thôi vì khi nấu chúng ta sẽ nêm thêm các gia vị này một lần nữa).
    [IMG]
    Bước 3: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng rồi đem ướp với những gia vị như ướp với lươn.
    [IMG]
    Bước 4: Làm nóng dầu ăn trong nồi rồi cho thịt vào xào qua. Kế đến là cho lươn vào xào cho lươn săn lại rồi cho khoảng 1 bát con nước sôi vào đun sôi trở lại thì hạ lửa nhỏ để đun liu riu.
    [IMG]
    Bước 5: Khi nước cạn còn khoảng ½ thì cho thêm mắm tôm, riềng, mẻ và một ít đường vào đảo đều rồi tắt (đường sẽ làm trung hòa vị mặn gắt của mắm tôm).
    [IMG]
    Trước khi ăn chúng ta lại bật bếp đun nhỏ lửa cho đến khi nước cạn chỉ còn sền sệt thì rắc hành hoa, rau răm thái nhỏ vào. Món lươn om riềng mẻ sẽ ngon hơn khi chúng ta om hai lần lửa.
    [IMG]
    [IMG]
    [IMG]
    Chúc các bạn ngon miệng!
    Thùy Nguyễn
    Món ngon tại Bếp Eva:
    [IMG]
    Lươn xào chuối đậu
    [IMG]
    Lươn nướng kiểu Nhật
    [IMG]
    Lươn chiên giòn
    [IMG]
    Mẹo chọn và làm lươn
    [IMG]
    Miến lươn
    [IMG]
    Chả lươn cuốn lá lốt
    Xem thêm chủ đề: luon om rieng me, luon, rieng, me, mon ngon tu luon, mon luon, bep eva, bao phu nu

    Theo EVA.VN
  2. Facebook comment - Lươn om riềng mẻ siêu ngon

Chia sẻ trang này