Mẹo chọn được nồi tốt trong dịp Tết

Thảo luận trong 'Khéo tay hay làm' bắt đầu bởi Banhbeothatbeo, 30 Tháng 11 2012.

  1. (Lượt xem: 1,385)

    Mẹo chọn được nồi tốt trong dịp Tết
    Trong xu hướng sử dụng đồ nhà bếp hiện nay, các vật dụng bằng nồi inox đang là ưu tiên chọn lựa hàng đầu, bởi đó là chất liệu tốt nhất để chứa đựng và nấu chín thực phẩm. Ngoài ra, độ bền của nồi inox cao cấp cũng là yếu tố được các bà nội trợ ưa chuộng.
    [IMG]
    Hiện nay trên thị trường có khá nhiều nhãn hiệu xoong nồi làm bằng inox. Không có gì khó mua như nồi inox. Chúng có vô vàn mức giá đến nỗi bạn không thể nhìn mặt mà đoán giá bao nhiêu. Sở dĩ chúng “vô giá” như vậy là vì chất liệu rất phong phú. Hiện nay xoong chảo, nồi inox được sản xuất từ 3 loại inox 18/10, 18/0 và 18/8. Inox 18/10 là loại không gỉ sét, bóng loáng tạo cảm giác sạch, vệ sinh, cao cấp, sang trọng và có giá thành cao. Inox 18/0 - 18/8 và các loại inox pha tạp chất kém chất lượng khác sẽ mau gỉ sét, thậm chí không phù hợp dùng cho thực phẩm.
    bộ nồi inox cao cấp 5 đáy hiện nay đang được ưa chuộng (giúp tỏa nhiệt đều, tránh vết cháy đen khi nấu) đắt hơn hẳn nồi 1-2-3 đáy. Không chỉ là chất liệu và độ dày, giá thành còn phụ thuộc vào độ lớn nhỏ của nồi – thương hiệu, kiểu dáng, đa tính năng (có dùng được cho bếp từ hay không?).

    Điều khó là ở chỗ chất liệu inox rất khó thẩm định bằng mắt thường, muốn biết thật dỏm thì người tiêu dùng phải sử dụng qua một thời gian. Do đó mức giá cũng là một trong những cơ sở để phân biệt “đồng – thau” , vì cái nào cũng là nồi inox và ngoại hình na ná như nhau. Cũng vì tính “vô giá” đó mà các bà nội trợ hay đi siêu thị để lựa mua xoong nồi inox, đắt một tí nhưng không bị lầm, cũng như tránh tình trạng hét giá loạn xạ của các tiểu thương.
    Nếu mua ngoài chợ, bạn không vướng bẫy giảm giá thì lại rơi vào bẫy hét giá. Sau đây là vài mẹo để nhận biếtnồi Inox tốt – xấu có tương xứng với mức giá đưa ra hay không:
    * Inox tốt có vẻ ngoài chắc chắn từ tay vịn, nắp nồi, cầm khá nặng tay… Độ bóng loáng hoàn hảo. Nếu có nam châm, bạn cũng có thể cho hít thử. Nếu hít nhiều là Inox pha sắt, mau bị gỉ.
    * Hàng chính hãng có hộp đầy đủ chi tiết, trên sản phẩm có tem, logo và phiếu bảo hành.
    * Loại nồi inox cao cấp có 5 lớp đáy rất dày khi búng tay vào đáy không có âm vang, còn loại mỏng một đáy sẽ tạo âm thanh vang hơn.
    * Sản phẩm tốt được đúc liền một khối, không có bất cứ gờ do mối nối hay giáp mí nào. Sờ khắp bề mặt để xem độ phẳng, cũng như có phát hiện vết hàn – lồi lõm không.
    * Những sản phẩm chưa dùng đã đen, không bóng loáng không phải do người bán treo bụi, có thể chúng đã bị ôxy hóa do thành phần kim loại kém.
    [IMG]
  2. Facebook comment - Mẹo chọn được nồi tốt trong dịp Tết

Chia sẻ trang này