Mỳ Ý xốt kem tươi gà nấm

Thảo luận trong 'Ẩm thực bốn phương' bắt đầu bởi bboy_nonoyes, 22 Tháng 1 2013.

  1. (Lượt xem: 1,310)

    Món mỳ Ý xốt kem tươi gà nấm đem lại cho gia đình bạn một trải nghiệm hương vị đầy hấp dẫn.
    Nguyên liệu:
    - Mỳ ý: 100 gr
    - Thịt đùi gà: 300 gr
    - Kem tươi: 200 ml
    - Nấm mỡ (nấm rơm): 100 gr
    - Lá oregano khô
    - Dầu oliu
    [IMG]
    Thực hiện:
    Bước 1: Đùi gà rửa sạch với nước muối gừng, lọc lấy thịt rồi thái hạt lựu.
    [IMG]
    Bước 2: Đun sôi nước rồi cho mỳ vào luộc chín (thời gian luộc làm theo hướng dẫn in trên bao bì của mỗi loại mỳ).
    Dùng muôi thủng vớt mỳ, lắc nhẹ muôi cho mỳ ráo nước rồi trộn mỳ với khoảng 1 – 2 thìa dầu oliu để các sợi mỳ khỏi dính vào nhau.
    [IMG]
    Bước 3: Nấm đem rửa sạch, thái miếng rồi cho vào chần nhanh với nước đun sôi trong khoảng 2 phút.
    [IMG]
    Bước 4: Phi thơm một củ hành băm nhỏ với dầu oliu, cho thịt gà vào xào chín. Nêm thêm ít hạt nêm và gia vị cho vừa miệng.
    [IMG]
    Bước 5: Khi thịt gà chín thì cho kem tươi và nấm vào, đun cho kem sôi lên thì tắt bếp.
    [IMG]
    Bước 6: Cho mỳ vào từng đĩa, múc xốt kem tươi gà nấm rưới lên trên, rắc thêm vào một ít lá oregano. Và cuối cùng chúng ta chỉ việc trộn đều và thưởng thức mỳ Ý xốt kem tươi gà nấm ngay thôi. Nếu không thích mùi thơm của lá oregano thì có thể bỏ qua.
    [IMG]
    Chúc các bạn ngon miệng với món mỳ Ý xốt kem tươi gà nấm!
    Thùy Nguyễn
    Theo EVA.VN
    Administrator thích bài này.
  2. Facebook comment - Mỳ Ý xốt kem tươi gà nấm

Chia sẻ trang này