Ngất ngây với chả cua hấp

Thảo luận trong 'Ẩm thực bốn phương' bắt đầu bởi bboy_nonoyes, 11 Tháng 12 2012.

  1. (Lượt xem: 1,327)

    Nguyên liệu:
    - Cua gạch: 1 con
    - Chả cua: 200 gr
    - Miến: 30 gr
    - Mộc nhĩ: khoảng 3 tai
    - Trứng gà: 1 quả
    - Hạt nêm
    Cách làm:
    Bước 1: Dùng 1 chiếc kéo hoặc dao nhọn chọc vào phần hõm gần yếm cua, đặt cua vào nồi (không cần chế nước), đậy vung đun nhỏ lửa, phần nước trong cua sẽ tự tiết ra giúp cho cua chín.
    [IMG]
    Bước 2: Đợi cua nguội các bạn gỡ lấy phần thịt và trứng cua. Mai cua các bạn giữ lại và cọ rửa sạch, chúng ta sẽ dùng mai cua để nhồi phần nhân vào trong.
    [IMG]
    Bước 3: Miến ngâm nở cắt khúc ngắn, mộc nhĩ các bạn cũng ngâm nở, rửa lại cho sạch rồi thái vụn.
    [IMG]
    Bước 4: Chuẩn bị hỗn hợp nhân để nhồi mai cua gồm: thịt cua, trứng cua, chả cua, miến, mộc nhĩ, trứng gà. Vì chả cua đã có hạt tiêu và độ mặn nhất định nên các bạn chỉ cần nêm thêm 1 lượng nhỏ hạt nêm thôi nhé.
    [IMG]
    Bước 5: Trộn đều đến khi hỗn hợp nhân có độ dẻo và kết dính đồng nhất thì các bạn tiến hành nhồi nhân vào trong mai cua, dùng thìa miết cho bề mặt hỗn hợp được mịn.
    [IMG]
    Bước 6: Dùng giấy bạc bọc lại rồi đem hấp khoảng 25 phút là món chả cua đủ độ chín. Một cách khác giúp cho chả cua mau chín hơn là các bạn dùng nilon bọc thực phẩm bọc kín phần chả cua lại, cho vào lò vi sóng quay 5 phút với công suất cao nhất.
    [IMG]
    Món chả cua hấp sẽ có hương vị ngon nhất khi được dùng nóng: thịt cua ngọt, quyện đều với độ dai của chả cua và miến. Trứng cua bùi bùi, xen lẫn là cái giòn sần sật của mộc nhĩ, thơm nức mùi hạt tiêu...
    [IMG]
    [IMG]
    [IMG]
    Hi vọng, món chả cua hấp mà mình giới thiệu sẽ là nét chấm phá thú vị trong bữa cơm của gia đình bạn.
    Hà Ly
    Theo EVA.VN
  2. Facebook comment - Ngất ngây với chả cua hấp

Chia sẻ trang này