Nhận định thị trường của công ty chứng khoán tuần từ 6 - 10/8

Thảo luận trong 'Chứng khoán - Bất động sản' bắt đầu bởi tuech, 6 Tháng 8 2012.

 1. (Lượt xem: 1,060)

  Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 6 - 10/8.
  Thiên về khả năng thị trường sẽ sớm quay lại xu hướng sụt giảm
  (Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

  Thị trường trải qua một tuần giao dịch khá buồn tẻ với cả 5 phiên giằng co đi ngang trong biên độ hẹp. Cung chỉ tập trung ở vùng giá cao trong khi cầu lại co cụm ở vùng giá thấp khiến thanh khoản sụt giảm mạnh so với tuần trước. Diễn biến này khá trùng khớp với nhận định của BVSC từ đầu tuần khi cả 2 chỉ số đang nhận được sự hỗ trợ của các vùng đáy ngắn hạn dẫn đến tâm lý có phần “níu kéo chờ đợi” của nhà đầu tư.

  Các phiên đi ngang này xuất hiện trong bối cảnh thị trường thiếu hụt các thông tin mới và trên phương diện kỹ thuật cũng không cung cấp nhiều tín hiệu cho xu hướng ngắn hạn kế tiếp. Trong một hai phiên giao dịch đầu tuần tới, khả năng tiếp tục đi ngang hoặc hồi phục ngắn của thị trường vẫn để ngỏ. Tuy nhiên, khi xu hướng giảm điểm vẫn đang giữ vai trò chủ đạo, BVSC thiên về khả năng thị trường sẽ sớm quay lại xu hướng sụt giảm và có thể sẽ phá vỡ các vùng đáy ngắn hạn của cả hai chỉ số.

  Các nhà đầu tư lướt sóng vẫn tiếp tục được khuyến nghị giữ tỷ trọng tiền mặt cao hoặc tranh thủ các nhịp hồi phục mang tính điều chỉnh của thị trường để thực hiện bán xuống. Đối với chiến lược đầu tư trung hạn, tính từ đỉnh tháng 5 cho đến nay, BVSC vẫn duy trì quan điểm thận trọng và cho rằng vẫn chưa đến thời điểm giải ngân hợp lý cho nhà đầu tư, ngay cả tại các vùng đáy ngắn hạn vừa được xác lập.

  Sự phục hồi nhẹ vẫn được duy trì nếu khối lượng tăng rõ nét
  (Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

  Khối lượng giao dịch ở mức 21,68 triệu đơn vị, tăng 15,89% so với phiên trước, tuy vậy vẫn ở mức thấp hơn so với khối lượng trung bình 20 ngày. Như vậy khối lượng giao dịch cần phải cải thiện rõ nét hơn nữa để có thể duy trì được xu hướng hồi phục hiện tại. Vùng kháng cự cho tuần tới vẫn ở quanh mốc 421 điểm và sự phục hồi nhẹ vẫn được duy trì nếu khối lượng tăng rõ nét trở lại trong phiên giao dịch đầu tuần.

  Chưa thấy tín hiệu ủng hộ cho kịch bản hồi phục của thị trường
  (Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

  Kết thúc tuần giao dịch, xu thế chủ đạo của các chỉ số vẫn là đi ngang, giảm dần. Sự xuất hiện của các phiên hồi phục nhẹ và không kèm theo tín hiệu cải thiện của thanh khoản cho thấy niềm tin của nhà đầu tư đang ở mức rất thấp. Các phiên tăng điểm xen kẽ với các phiên giảm chỉ góp phần kìm hãm bớt đà giảm của thị trường.

  Hiện tại, chúng tôi vẫn chưa thấy tín hiệu ủng hộ cho kịch bản hồi phục của thị trường. Theo đó, trong bối cảnh thông tin hỗ trợ vẫn chưa xuất hiện thì việc ưu tiên tỷ lệ tiền mặt cao vẫn là sự lựa chọn an toàn đối với nhà đầu tư ngắn hạn.

  Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.


  Quốc Hùng - NDHMoney

 2. Facebook comment - Nhận định thị trường của công ty chứng khoán tuần từ 6 - 10/8

Chia sẻ trang này